Trang Chủ Vay Tín Chấp Nên vay tín chấp có nợ xấu ở đâu?

Nên vay tín chấp có nợ xấu ở đâu?

Bởi admin
Vay tín chấp có nợ xấu

Tín chấp là loại vay dựa chủ yếu vào sự uy tín của bản thân, do đó tín dụng có lịch sử tốt rất cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít người dính phải nợ xấu nhưng vẫn muốn vay tín chấp. Vậy nên vay tín chấp có nợ xấu ở đâu? Theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời cho mình. 

Vay tín chấp có nợ xấu được hiểu như thế nào?

Nợ xấu được hiểu là những khoản nợ quá hạn, dưới chuẩn, bị nghi ngờ khả năng thu hồi vốn, trả nợ của chủ nợ. Tình trạng này thường gặp đối với những con nợ tẩu tán tài sản hoặc tuyên bố phá sản. Nếu vướng phải một trong những trường hợp sau, bạn được xem là dính phải nợ xấu: 

 • Không thanh toán hoặc chậm trả số tiền vay từ vài tháng trở lên liên tục. 
 • Đến kỳ thanh toán nhưng chưa đủ tiền, trả trễ vài bữa. 
 • Không đủ khả năng để thanh toán nợ, phải thể chấp cả tài sản. 
 • Không thanh toán hoặc chậm trả phí dùng trong thẻ. 
 • Bị kiện ra tòa vì trễ hạn hoặc không thanh toán nợ đúng hạn cho người khác. 
Đăng ký vay tín chấp qua máy tính

Đăng ký vay tín chấp qua máy tính

Như vậy vay tín chấp có nợ xấu được hiểu là việc bạn muốn tiếp tục vay ngân hàng dựa trên sự uy tín của tổ chức, cá nhân nơi bạn phục vụ khi dính nợ xấu từ ngân hàng. 

Vướng phải nợ xấu có được vay tín chấp không? 

Theo ngân hàng quy định, nợ xấu được chia thành 5 mức như sau: 

 • Mức thứ nhất: Đủ tiêu chuẩn. Nghĩa là khả năng thu hồi lãi lẫn gốc của những khoản nợ đúng thời hạn. Thời gian quá hạn tối đa 1 – 10 ngày. 
 • Mức thứ hai: Cần chú ý. 10 – 90 ngày là thời gian khoản nợ quá hạn. 
 • Mức thứ ba: Dưới tiêu chuẩn. 90 – 180 ngày là thời gian khoản nợ quá hạn.
 • Mức thứ tư: Có nghi ngờ. 181 – 360 ngày là thời gian khoản nợ quá hạn.
 • Mức thứ năm : Khả năng mất vốn. Trên 360 ngày là thời gian khoản nợ quá hạn.

Theo đó, với những người thuộc nhóm 1 chỉ bị phạt mức lãi quá hạn 150%, vẫn được hỗ trợ khoản vay tín chấp. Nếu tần suất vay có nợ xấu diễn ra liên tục, thường xuyên rất dễ bị xếp vào nhóm 2. Khi bị xếp vào nhóm 2 đồng nghĩa với công ty tài chính, ngân hàng… không duyệt hồ sơ. Những giao dịch tín dụng không trả tiền theo thời hạn đều rất dễ bị xếp vào sổ đen. 

Nên vay tín chấp có nợ xấu ở đâu?

Hầu như các ngân hàng thường ngại cho vay thế chấp đối với cá nhân dính nợ xấu bởi rủi ro mất vốn khá cao. Tuy nhiên, vẫn có số ít tổ chức tài chính cho vay tiền online chấp nhận việc cho đối tượng nợ xấu vay vốn. Lúc này, điều kiện cho vay khắt khe, quy trình cho vay phức tạp hơn. 

Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp có nợ xấu bạn có thể tham khảo: 

Vay Doctor Đồng Tín chấp

Vay Doctor Đồng Tín chấp

 • Các công ty tài chính: Rất nhiều công ty tài chính cho bạn vay tiền nếu có nợ xấu
 • TPBank: Ngân hàng sẽ xem xét cho khách hàng nợ xấu nhóm 1 hoặc 2 vay vốn nhưng khá khắt khe. Không phải khách hàng thuộc nợ nhóm 1 hay 2 nào cũng được vay.
 • Prudential Finance: Cho phép khách hàng nợ xấu nhóm 2 vay vốn. Quá trình xét duyệt hồ sơ được thẩm định nghiêm ngặt ở bước chứng minh tài chính. 
 • Standard Chartered: Ngân hàng này cho phép khách hàng thuộc nợ nhóm 2 vay vốn. Điều kiện là tình hình tài chính hiện tại ổn định, có dòng tiền ra vào thường xuyên, đáp ứng khả năng vay vốn.
 • FE Credit: Đối tượng nợ nhóm 2 phải chịu một mức phí nhất định. Chứng minh lý do trả chậm, chấp nhận hạn mức cho vay chỉ ở trung bình. 

Một số đơn vị cho vay có nợ xấu khác như:

Vay 10 triệu từ Doctor Đồng

Vay 6 triệu với ATM Online

Vay thế chấp có an toàn không

Trên đây là những ngân hàng bạn có thể lựa chọn khi vay tín chấp có nợ xấu. Đừng để bản thân mình bị xét vào nhóm 3 và 4. Bởi lúc này, việc vay tín chấp dường như không thể xảy ra. 

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận