Trang Chủ Vay Tín Chấp Lưu ý gì khi vay tín chấp CMND

Lưu ý gì khi vay tín chấp CMND

Bởi admin
Vay tín chấp bằng chứng minh nhân dân

Trong cuộc sống, không phải người nào cũng may mắn để được đủ đầy về mặt tài chính. Đối với những hoàn cảnh khó khăn như vậy, dịch vụ vay vốn ra đời hỗ trợ người dùng phần nào về tiền bạc. Một trong những dịch vụ vay vốn đang được nhiều người chọn lựa đó là vay tín chấp CMND. Vậy cần lưu ý gì khi lựa chọn hình thức vay vốn này? 

Vay tín chấp CMND là gì? 

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không phải liên quan tới quá nhiều thủ tục rườm rà. Việc vay tín chấp đơn giản, không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần mình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản photo là đủ. Bên cạnh đó, người vay cũng không cần có người bảo lãnh hay chứng minh thu nhập cá nhân. 

Nếu hồ sơ vay được thông qua, những khoản vay của bạn được bảo mật một cách tuyệt đối. Tỷ lệ thành công đối với hình thức vay này là rất cao, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Hầu như ở các tổ chức tài chính, ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đề triển khai hình thức cho vay này. 

Thông tin cụ thể về vay tín chấp chứng minh thư và bằng lái xe

Nhìn chung, hình thức vay này cũng giống như vay tín chấp đăng ký xe máy, vay tín chấp giấy tờ xe. Đây là những loại giấy tờ bạn có thể mang kèm theo khi dùng chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để vay tín chấp. Dưới đây là một số thông tin cụ thể đối với hình thức cho vay này bạn có thể tham khảo: 

Số tiền vay vốn

Có thể bạn chưa biết, khi dùng chứng minh thư kèm bằng lái, tiền được vay tương đối lớn. Giá trị vay được bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại bằng lái đính kèm của bạn. Nếu bằng lái đi kèm CMND là của xe máy, giá thành chắc chắn thấp. 

Còn nếu bằng lái ô tô hạng sang, giá tiền còn cao hơn. Chi phí dự kiến giao động 50 – 100 triệu VNĐ. Tùy theo từng nơi bạn lựa chọn để vay mà số tiền được phê duyệt sẽ tăng giảm khác nhau. 

Điều kiện vay 

Điều kiện vay không quá đặc biệt, là công dân đang sinh sống, làm việc hợp pháp ở Việt Nam. Độ tuổi yêu cầu là từ 20 – 60. Dù là người đang đi làm hay thất nghiệp đều có quyền chọn lựa hình thức vay tín chấp chứng minh thư bằng lái. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đó là những loại giấy tờ cần thiết đó phải chính chủ, không được mượn của người nào đó. 

Đăng ký vay tín chấp qua máy tính

Đăng ký vay tín chấp qua máy tính

Người đi vay phải khả năng thanh toán đầy đủ khoản vay, thu nhập ổn định. Đặc biệt, hiện tại người đó phải không thuộc đối tượng khách hàng mang nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Đồng thời, người vay cần có đầy đủ năng lực về hành vi dân sự. 

Lãi suất vay

Lãi suất vay tín chấp bằng GPLX, CMND thường dao động khoảng 1.66 – 2.2 %/tháng. Mức lãi suất này khá thịnh hành tại nhiều ngân hàng hiện nay. Ở một vài trường hợp nhất định, mức lãi suất này có thể thay đổi phần nào, nhất là thời điểm khoản vay cao hoặc đông người vay. 

Khi vay tín chấp qua CMND, khoản tiền bạn nhận được có thể giải ngân chỉ trong 2 tiếng đồng hồ. Thông thường, hạn mức vay là khoảng 6 – 24 tháng, một số trường hợp đặc biệt còn lâu hơn. Quá trình bạn có vay được không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng còn nợ hoặc nợ xấu. Chắc chắn không có đơn vị tài chính nào liều mình đi cho đối tượng nợ xấu nhóm 3, nhóm 4 tiếp tục vay. 

Ưu điểm gói vay tín chấp đơn giản nhất bằng CMND

Gói vay tài chính tín chấp CMND đang được nhiều tổ chức tài chính phát hành rộng rãi. Hình thức này đang nhận được sự ủng hộ, chọn lựa của nhiều người khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm chính khi lựa chọn hình thức vay tín chấp qua CMND để hỗ trợ bản thân mình: 

  • Thủ tục và hồ sơ đơn giản. Chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước kèm theo sổ hộ khẩu, bằng lái xe tùy mục đích vay tiền của mỗi cá nhân. 
  • Không cần xác minh hay người đứng ra bảo lãnh. 
  • Thời gian xét duyệt, nhận tiền nhanh chóng, không mất công chờ đợi. 
  • Không cần chứng minh khoản thu nhập hàng tháng của bản thân cho đơn vị tài chính. 
  • Người không có sổ hộ khẩu ở thành phố vẫn thoải mái tham gia hình thức vay vốn này. 
  • Dựa trên lịch sử tín dụng mỗi khách hàng, khoản vay hỗ trợ nhiều mức khác nhau. 
  • Kỳ hạn khoản vay linh hoạt trong việc thanh toán đối với người chọn lựa. 

Các bước khi vay tín chấp bằng CMND

Hình thức vay vốn này được đánh giá khá đơn giản về mặt giấy tờ, phê duyệt. Do đó, các bước thực hiện cũng không quá khó hiểu đối với người đi vay. Đầu tiên, bạn mang các loại giấy tờ cần có theo quy định một cách đầy đủ tới điểm hỗ trợ vay tín chấp bằng CMND. Tại đây, người đi vay sẽ kê khai lý lịch theo yêu cầu để làm căn cứ cho việc xét duyệt hồ sơ. 

Tiếp theo, ngân hàng xúc tiến đối với quá trình thẩm định hồ sơ của người đi vay. Tất cả quy trình này chỉ thực hiện trong khoảng vài giờ, bạn được nhận kết quả sau đó tức thì. Cuối cùng, ngân hàng thông báo kết quả thẩm định đối với người đi vay. Tiến hành giải ngân khoản vay đã được chấp nhận. Lúc này, người đi vay được quyền chọn lựa hình thức nhân vay cho riêng mình. 

Nhận tiền qua thẻ ngân hàng

Nhận tiền qua thẻ ngân hàng

Lưu ý cần biết khi vay tín chấp bằng CMND

Tuy là hình thức vay tiền dễ dàng, không mất quá nhiều công sức cũng như thủ tục như những cách vay khác, nhưng bạn không nên chủ quan. Một số lưu ý sau sẽ giúp người đi vay có thêm kinh nghiệm trong quá trình đi vay vốn. Sau đây là một số lưu ý cụ thể dành cho bạn: 

Khi vay nên đọc rõ điều khoản có trong hợp đồng

Đây là điều quan trọng đầu tiên bạn cần nhớ khi thực hiện vay vốn tín chấp qua CMND. Dù thủ tục vay vốn đối với hình thức này không quá phức tạp, nhưng người vay vẫn cần xem xét thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Bởi không thể tránh khỏi một số trường hợp hy hữu sai sót khi soạn thảo. 

Nếu không xem xét kỹ lại trước khi ký kết, người đi vay có thể gặp phải những rắc rối không đáng về sau. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ những điều khoản này một cách tỉ mỉ để luôn đảm bảo an toàn. Bạn nên chú ý tới thời gian chi trả, hình thức chi trả và điều khoản liên quan tới lãi suất… 

Tìm hiểu những khoản phí phát sinh 

Hình thức vay nhanh này mang tới những người gặp khó khăn về tài chính nhiều lợi ích tốt. Ở một số đơn vị cho vay vẫn thường phát sinh thêm nhiều khoản phí khác. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về điều này để mang đến cho bản thân quyền lợi tốt nhất. 

Chi phí bảo hiểm của khoản vay

Đây chính là khoản vay tiêu dùng đảm bảo tài sản của người vay theo yêu cầu. Đối với từng khoản vay, bạn cần đóng thêm 5% phí bảo hiểm. Việc đóng bảo hiểm này cục có lợi đối với khoản tiền bạn vay. Giả dụ bạn gặp một chuyện gì đó dẫn đến không còn khả năng trả nợ, bảo hiểm sẽ đứng ra thanh toán những khoản nợ đang còn giúp bạn. 

Chi phí phạt do thanh toán sớm hơn thời hạn

Quá trình thanh toán này được đánh giá là sai với những cam kết đã định trước trong hợp đồng. Điều này dẫn đến việc tất toán sớm hơn kế hoạch đã định. Thông thường, khoản phạt trong trường hợp này sẽ dao động từ 3 – 5% tổng khoản nợ còn lại. Tính ra, với hình thức vay tín chấp bằng CMND, khoản phạt này tối thiểu khoảng 300 VNĐ. 

Thanh toán khoản vay qua Momo

Thanh toán khoản vay qua Momo

Xem thêm:

Vay tiền và chấm điểm tín dụng với Credit Now

Vay 500 triệu tín chấp từ Vpbank

Cách vay tín chấp giá rẻ

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết khi lựa chọn hình thức vay tín chấp CMND. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ trước khi đặt bút ký kết để không gặp phải những rắc rối về sau bạn nhé. 

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận