Trang Chủ Vay Tín Chấp Dễ dàng để vay tiền tín chấp của ngân hàng mà không cần dùng tới bảng lương

Dễ dàng để vay tiền tín chấp của ngân hàng mà không cần dùng tới bảng lương

Bởi admin
vay tín chấp ngân hàng không cần bảng lương

Vay tiền tín chấp mà không phải chứng minh thu nhập đang là một hình thức vay vốn phổ biến hiện nay. Để đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của mọi khách hàng, nhiều ngân hàng và cả các công ty tài chính đã cho triển khai rất nhiều các chương trình vay tín chấp đem lại nhiều ưu đãi khác nhau. 

Bên cạnh đó, việc phía ngân hàng và các công ty tài chính hỗ trợ khách hàng tối giản hoá về các thủ tục vay vốn mà không yêu cầu họ phải cung cấp bảng lương hoặc hợp đồng cũng là điều kiện để nhiều người dễ dàng đi xin vay hơn trước đây. 

Định nghĩa về sản phẩm vay tiền tín chấp

Vay tín chấp là một hình thức đi vay không yêu cầu bất cứ 1 tài sản đảm bảo nào. Khoản vay sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín của người đi vay, công ty mà họ đang làm việc. Đây là một khoản vay có thể dùng cho những mục đích cá nhân như chi trả khoản phí cho đi du lịch, đi đám cưới, hoặc mua hàng hoá tiêu dùng,…

Người vay tiền tín chấp có thể vay 1 khoản tiền dao động từ 10 triệu cho đến 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay sẽ rất linh hoạt từ 12 tháng cho đến 60 tháng.

Vậy vay tiền tín chấp không yêu cầu bảng lương là hình thức cho vay như thế nào?

Thông thường thì khi đi vay tiền tín chấp, bên ngân hàng và cả các công ty tài chính sẽ yêu cầu khách hàng phải cung cấp bảng lương, hoặc là hợp đồng lao động. Nhưng trong nhiều trường hợp, những người đi xin vay vẫn có thể thực hiện việc vay vốn của mình mà không cần phải có bảng lương.

Đây luôn là 1 trong các gói sản phẩm cho vay tiện lợi đối với khách hàng nhưng lại có khá nhiều rủi ro.

Người đi vay vốn sẽ luôn phải cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ những điều kiện mà phía ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng đưa ra để xem xét đến khả năng mình có được ưu tiên để vay vốn hay là không.

Vì khi bạn không thuộc vào nhóm các khách hàng nằm trong danh sách được ưu đãi để vay vốn thì bạn nên lựa chọn những gói cho vay khác mà không phải làm thủ tục hay xin giấy tờ chứng minh thu nhập.

Những hình thức vay tiền tín chấp mà không cần bảng lương phổ biến hiện nay

Thứ nhất phải kể đến gói sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp khách hàng tự doanh. Đây là gói dịch vụ cho vay dành riêng cho những khách hàng là hộ kinh doanh (đã có hoặc là không có giấy phép đăng ký kinh doanh), tiểu thương, chủ doanh nghiệp, hoặc là các cá nhân có đóng góp vốn để thành lập nên doanh nghiệp với mục đích là hỗ trợ về nguồn tài chính, giúp cho các khách hàng đáp ứng luôn được những kế hoạch chi tiêu cá nhân thường ngày của họ như mua sắm trang thiết bị tiện nghi, chăm sóc sức khoẻ, sửa chữa nhà cửa, thanh toán tiền học phí, hoặc du học…

Nhờ đó, gói cho vay này sẽ hỗ trợ giúp người đi xin vay cải thiện, nâng cao được chất lượng cuộc sống. Đối với những nhóm đối tượng này thì có lẽ sản phẩm vay tiền tín chấp tiêu dùng này là một lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất.

Gói vay tiền theo hoá đơn tiền điện, đối với gói vay này, người đi xin vay chỉ cần có tên đứng trên bảng lương tiền điện. Đồng thời, hoá đơn tiền điện này phải có giá trị lớn hơn hoặc bằng 300 ngàn đồng và mới nhất trong 3 tháng gần nhất.

Người đi xin vay cũng có thể vay tiền theo diện có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã đóng được trên 1 năm.

Mức phí bảo hiểm hàng tháng sẽ lớn hơn hoặc bằng 167 ngàn đồng. Tương đương với số tiền là 2 triệu đồng mỗi năm.

Hình thức vay tín chấp theo thẻ tín dụng, khi đó, bạn chỉ cần có 1 chiếc thẻ tín dụng. Chiếc thẻ này đã sử dụng 1 năm trở lên. Số tiền mà bạn được phép vay sẽ tuỳ thuộc nhiều vào hạn mức thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu.

Hình thức vay tiền tín chấp không cần phải có bảng lương thông qua việc vay tiêu dùng: Đây là một cách thức vay tiền để mua hàng trả góp khi bạn thực hiện mua sắm ở các siêu thị, điện thoại di động, hoặc tại các cửa hàng máy tính.

Đây đều là những địa điểm mà các nhà phân phối bán hàng có thể kết nối được với 1 đơn vị cho vay hoặc 1 công ty tài chính. Lúc này, bạn là một người mua hàng, bạn sẽ chỉ cần phải trả trước 1 khoản tiền, bên cho vay sẽ cho bạn vay thêm 1 khoản (tối đa của khoản vay là 80% giá trị của hàng hoá).

Nên vay tiền tín chấp không cần đến bảng lương ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể đi vay tín chấp ở rất nhiều địa điểm, một số ngân hàng như OCB, VPBank, hoặc những công ty tài chính như Home Credit, FE Credit, MCredit cũng đang có những gói sản phẩm cho người tiêu dùng vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hoặc theo hoá đơn tiền điện, hoặc là theo hợp đồng tín chấp cũ đã ký kết trước đó ở các ngân hàng hoặc ở tại các công ty tài chính khác.

Đây được coi là những gói vay tín chấp không cần người đi vay phải cung cấp bảng lương hoặc là một loại giấy tờ nào để chứng minh thu nhập.

Cũng tương tự như dịch vụ hỗ trợ người đi xin vay với tiện ích như vậy thì bên ngân hàng HD Bank cũng có những gói vay mà không yêu cầu người đi vay phải cung cấp bảng lương như vậy.

Ngoài ra, những dịch vụ khác như mua xe, mua trả góp, mua thiết bị điện tử trong gia đình mà phía ngân hàng này cung cấp cũng không yêu cầu thủ tục quá phức tạp.

Một số dịch vụ cho vay tiền tín chấp tư nhân không cần phải dùng đến bảng lương khác

Ngoài các dịch vụ cho vay vốn của ngân hàng thì những dịch vụ vay vốn tư nhân cũng khá nở rộ. Tuy nhiên, những khách hàng đi vay vốn ở các tổ chức tài chính tư nhân thì thường nhận về những rủi ro khá lớn. Đặc biệt, họ sẽ còn phải chịu một mức lãi suất vô cùng cao.

Có thể thấy, trên các thị trường tài chính, những công ty hoặc tổ chức tài chính cho vay nóng mọc lên như nấm. Đa phần, những tổ chức này đều hỗ trợ cho những người không cung cấp bảng lương đi vay vốn. Người đi xin vay chỉ cần có nhu cầu tìm kiếm các thông tin đi vay trên mạng là đã có vô vàn đơn vị nhảy vào hỗ trợ họ rồi.

Đa số các công ty cho vay nóng của tư nhân đều cung cấp các giấy tờ cho vay hợp lệ. Nhưng đây chỉ là một cái vỏ bọc bên ngoài, thật sự thì khách hàng không cần phải cung cấp bất cứ một giấy tờ nào cũng có thể vay tiền tín chấp, chỉ cần họ đang có nhu cầu cho vay là được.

Tuy nhiên, những khoản vay như vậy từ các công ty tư nhân lại sẽ kèm theo 1 mức lãi suất cao. Nhưng vì người đi xin vay tiền có thể được giải ngân nhanh chóng, có thể xử lý khoản cho vay ngay trong ngày, nên họ vẫn sẽ muốn lựa chọn những dịch vụ cho vay như vậy.

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nỏ, khi bạn đi vay tiền nóng ở những tổ chức như vậy thì chắc chắn mức lãi suất mà bạn sẽ phải đóng là rất “chát” đấy. Nhưng được cái này thì sẽ mất cái kia vì khi đó bạn sẽ nhận được tiền nhanh chóng, thủ tục thì vô cùng đơn giản, không bị bắt bẻ.

Một điều mà bất cứ ai khi đi vay cũng cần phải lưu ý đó là họ nên tính toán thật kỹ khi vay tiền tín chấp. Địa điểm vay ở đây, công ty tài chính hay là ngân hàng? Có uy tín hay không?

Chọn lựa vay vốn theo hình thức nào để đảm bảo được hưởng lợi cao từ khoản vay mà lãi suất thì trong khả năng tài chính của bản thân chi trả được để tránh không bị rơi vào nợ xấu, hoặc không có khả năng thanh toán.

Các sản phẩm vay tín chấp khác

Các sản phẩm vay tín chấp khác

Một số tỉnh thành khi đi vay tiền tín chấp sẽ được ưu tiên

Đây là một số tỉnh thành phố người đi xin vay có thể vay được tiền dễ dàng, hồ sơ được ưu tiên: thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Yên, Đồng Nai, Long An, Bình Định, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang…

Một số thông tin ngoài lề về hình thức vay tiền tín chấp cá nhân

Khi vay gói sản phẩm tín chấp cá nhân, khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn để vay tiền như: Vay bằng hình thức lương chuyển khoản, hoặc vay theo lương tiền mặt; vay bằng sim điện thoại, hoặc vay theo hoá đơn tiền điện nước; vay theo hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ, hoặc vay theo cavet xe máy; vay theo chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu; vay theo hộ kinh doanh hoặc kinh doanh; vay theo thẻ tín dụng…

Mức lãi suất khi đi vay theo hình thức này sẽ dao động từ 1,29 đến 1,9%.

Lợi ích mà hình thức vay tiền tín chấp mang lại là không hề nhỏ như thủ tục hồ sơ đơn giản, có thể vay được 1 khoản tiền lớn đến 500 triệu, không cần bị giám sát về mục đích đi vay. Có một số dịch vụ mà bạn có thể đăng ký vay online ngay tại nhà.

Đây là lý do vì sao mà có rất nhiều người hiện nay lựa chọn phương thức vay vốn này. Đặc biệt, người đi vay sẽ không cần phải thế chấp bất cứ 1 tài sản nào cho khoản vay của họ.

Tuy nhiên, loại hình cho vay này cũng sẽ kéo theo những hệ luỵ rủi ro như người đi vay sẽ phải đối mặt với một khoản lãi suất cao không giống với những hình thức đi vay tiền thông thường.

Đây là một cách thức để phía cho vay hạn chế thấp nhất về rủi ro khoản vay của họ, cũng là một cách để họ bù lại 1 phần chi phí vốn, thẩm định…

Một điều hạn chế nữa là khi người đi vay trả nợ trước thời hạn thì họ sẽ bị chịu thêm 1 mức phí là 2-5% số tiền trả trước hạn, điều này còn phụ thuộc phần nhiều vào thời hạn tất toán. Vì vậy, trước khi có ý định đi vay tiền tín chấp, bạn nên suy xét thật kỹ trước khi quyết định vay nhé!

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận