Trang Chủ Vay Tín Chấp Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bởi admin
Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tiền dựa vào bản hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tiền rất hấp dẫn. Hạn mức vay của mô hình này rất đa dạng tùy vào quy định của từng ngân hàng khách hàng lựa chọn. Vậy vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì? Hồ sơ vay bao gồm những gì? Lãi suất của hình thức vay này là bao nhiêu? Theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác nhé. 

Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được biết là một loại hình cá nhân mua để bảo đảm an toàn tài chính của chính người tham gia. Chúng được ký kết dưới dạng hợp đồng của các cá nhân với công ty bảo hiểm.

Vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tín chấp dành cho các cá nhân có bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng. Chỉ cần khách hàng là chủ sở hữu của gói bảo hiểm trên 1 năm thì có thể dùng chúng để vay vốn tại các ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Để có thể vay vốn dựa vào bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng có thể thực hiện ngay tại công ty bảo hiểm mình tham gia. Hoặc cũng có thể đến các tổ chức tài chính và ngân hàng vay vốn để thực hiện.

Tuy nhiên hiện nay tại các công ty bảo hiểm số tiền mà khách hàng vay thường sẽ không nhiều.

Còn vay vốn tại các tổ chức tài chính thì lại có rủi ro cao và thủ tục khá lằng nhằng. Vì vậy một giải pháp tốt nhất đó là vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng. 

Hiện nay ở hầu hết các ngân hàng cho vay tiêu dùng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách dễ dàng. Khách hàng có thể sở hữu được khoản vay cao, an toàn với mức lãi suất thấp 1,5% mỗi tháng.

Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải nộp bất kỳ bản gốc nào cho ngân hàng, họ chỉ cần đối chiếu và thẩm định hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ của bạn. 

Thủ tục vay tiền từ bảo hiểm nhân thọ gồm những gì? 

Để thực hiện việc vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau: 

  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
  • Chứng Minh Nhân Dân 
  • Hộ khẩu hoặc KT3
  • 02 tấm ảnh thẻ cỡ 3×4.
  • Hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ 
  • Photo biên lai xác nhận đóng phí gần nhất của 06 tháng
Đăng ký vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

Tất cả các giấy tờ có trong hồ sơ theo bảo hiểm nhân thọ khách hàng không cần nộp bản gốc. Ngân hàng sẽ chủ động chụp lại để đối chiếu và lưu trên hệ thống. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể đăng ký vay theo bảo hiểm nhân thọ trực tuyến và gửi hồ sơ được scan gửi cho nhân viên ngân hàng. 

Lãi suất khi vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

Đối với những người vay tiền dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì lợi ích lớn nhất bạn nhận được đó là thời gian phê duyệt nhanh. Đặc biệt là có mức lãi suất thấp chỉ từ 1,2-1,5% trong 1 tháng. 

Nhắc đến vay tiền ngân hàng chắc chắn điều khiến nhiều người ngại nhất đó chính là sợ phải làm nhiều loại giấy tờ phức tạp.

Điều này dẫn đến tính trạng việc duyệt vay của bạn diễn ra chậm hơn, ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của người vay. Tuy nhiên khi sử dụng hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ thì không phải lo lắng về điều này. Tiền sẽ đến tay bạn chỉ sau 2-3 ngày kể từ khi hoàn thành thủ tục duyệt vay. 

Bên cạnh đó với mô hình vay tiền này bạn cũng sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí làm hồ sơ vay tiền. Thời hạn vay cũng linh động tùy vào từng ngân hàng từ 6 đến 36 tháng. 

Lưu ý khi vay theo bảo hiểm nhân thọ

Mô hình vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chúng mang đến nhiều tiện lợi, hữu ích cho khách hàng. Tuy nhiên để việc thực hiện diễn ra hiệu quả hãy lưu ý những điều sau: 

Hình thức vay này chỉ áp dụng đối với những khách hàng là người đứng tên trong hợp đồng bảo hiểm. Không chấp nhận những hợp đồng được ủy quyền cho người khác.

Vì vậy khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng không thể mượn hợp đồng của người khác để vay. Các ngân hàng cũng khuyến cáo không nên cho mượn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

Trong trường hợp hồ sơ của khách hàng gửi đến ngân hàng và bị từ chối thì phải 4 tháng sau mới được đăng ký vay lại. Những nguyên nhân khiến hồ sơ bị từ chối có thể là do không đủ giấy tờ, có dấu hiệu làm giả hoặc không đủ điều kiện để vay. 

Khách hàng phải cung cấp biên lai nộp tiền trong 3 tháng gần nhất nếu đóng tiền bảo hiểm theo tháng. Trả tiền theo quý thì nộp biên lai của 3 tháng, và nộp theo năm thì biên lai nộp tiền gần nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Vay tiền không thế chấp có an toàn không

Tổng hợp 13 dịch vụ vay tín chấp tốt nhất 2020

Vay ATM Online nhận 6 triệu chỉ cần có cmnd

Nhận tiền vay tại ngân hàng

Nhận tiền vay tại ngân hàng

Trên đây là thông tin về mô hình vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Việc vay tiền theo hình thức này rất tiện lợi, hữu ích tuy nhiên để đảm bảo thuận lợi các bạn đừng bỏ qua những thông tin bên trên nhé. 

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận