Trang Chủ Vay Ngân Hàng Cách vay tiền ngân hàng thông minh không cần phải thế chấp

Cách vay tiền ngân hàng thông minh không cần phải thế chấp

Bởi admin
Cách vay tiền ngân hàng không thế chấp

Hiện nay đang có hai cách vay tiền ngân hàng là vay tín chấp và vay thế chấp. Trong 2 hình thức đó thì hình thức vay tiền tín chấp không cần phải yêu cầu người đi vay có bất cứ 1 tài sản nào để đảm bảo đang thu hút nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là khi thủ tục vay vốn theo hình thức này lại khá đơn giản, và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi bạn muốn vay tiền theo hình thức này, bạn cũng cần phải quan tâm tới những điều sau nhé!

Phải biết cách vay tiền ngân hàng tín chấp cho phù hợp

Đối với cách vay tiền ngân hàng tín chấp này, bạn cần phải hiểu, phân biệt được những hình thức vay. Đây là cách để bạn chọn lựa được 1 cách vay tiền hợp lý nhất, phù hợp nhất, đáp ứng đúng với yêu cầu của bản thân.

Hiện đa số các ngân hàng đang cung cấp 2 cách vay tín chấp phổ biến, một là vay tiêu dùng trả góp, hai là vay tiền mặt. Khi bạn đang có nhu cầu mua 1 sản phẩm công nghệ như láp top, hoặc điện thoại di động, thì hình thức vay tiêu dùng trả góp sẽ hỗ trợ cho bạn trong trường hợp bạn không có đủ tài chính.

Còn nếu như bạn đang có nhu cầu thuộc về cá nhân như bạn đang muốn đầu tư kinh doanh, thì việc vay tiền ở tại các ngân hàng sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Thường thì hình thức vay tiền trả góp sẽ có được ưu điểm là người đi vay có thể nhận tiền trước, thanh toán lại tiền sau.

Đây là một cách vay tiền ngân hàng rất phổ biến ở nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị hiện nay. Khi đó, những người đi vay sẽ chỉ cần giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, hoặc là sổ hộ khẩu… là họ đã có thể dễ dàng nhận được tiền từ ngân hàng để mua sắm.

Thủ tục để vay tiền cũng rất đơn giản, gọn lẹ. Có rất nhiều người được giải ngân theo hình thức này. Nhìn chung thì ai cũng có thể được xét duyệt sản phẩm vay, kể cả khi bạn là sinh viên hay học sinh.

Mặc dù đây là những đối tượng khó được xem xét cho vay thì họ cũng có khả năng tự chủ khi đi vay theo cách thức này.

Còn đối với hình thức đi vay tiền mặt ở tại ngân hàng, cách vay tiền ngân hàng này thích hợp hơn cho những khách hàng có nhu cầu vay 1 khoản tiền lớn.

Khoản tiền họ có thể vay được sẽ lên đến 500 triệu đồng, khi đó, họ cũng sẽ không bị bắt phải kê khai bất cứ 1 loại tài sản thế chấp, hoặc nhờ sự bảo lãnh nào của bên thứ 3.

Nhưng để đảm bảo rằng người đi vay không xảy ra nợ xấu, bên ngân hàng cũng sẽ yêu cầu khách hàng phải đảm bảo khả năng chi trả, và có mục đích xin vay rõ ràng…

Tư vấn vay tiền tại ngân hàng

Tư vấn vay tiền tại ngân hàng

Lưu ý cách vay tiền ngân hàng không cần phải thế chấp

Trước hết, những người đi vay nên nắm chắc và hiểu rõ các quy định của bên ngân hàng. Đầu tiên là về những đối tượng được vay tiền tín chấp như:

  • Họ phải là người có quốc tịch của Việt Nam
  • Họ đang sinh sống, làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp có thâm niên tối thiểu là ba năm hoặc lâu hơn
  • Mức lương tối thiểu mỗi tháng họ nhận được phải từ 3 triệu đồng trở lên
  • Độ tuổi để họ được chấp nhận cho vay sẽ từ 21 tuổi cho đến 65 tuổ
  • Khi đi vay, họ cần phải cung cấp tất cả các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, giấy vay tiền theo mẫu, mọi giấy tờ chứng minh thu nhập…

Trong quá trình thực hiện việc làm thủ tục để xin vay tiền, các khách hàng cần phải dùng bút có màu mực là màu xanh theo như quy định chuẩn của mọi ngân hàng. Để tránh việc phải viết lại quá nhiều lần, gây mất thời gian của cả 2 bên.

Trong hồ sơ, thủ tục cho vay, người đi vay cần phải kiểm tra các dấu giáp lai với những loại giấy tờ có từ hai tờ trở lên.

Tôi khuyên bạn tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại ngay sau khi bạn công chứng để có thể khắc phục được ngay, tránh khi đem tới ngân hàng rồi mới biết.

Với cách vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp, khách hàng phải tạo được sự uy tín, và có trách nhiệm đối với ngân hàng. Bên ngân hàng thường sẽ đánh giá cao nếu như tài khoản trả lương của bạn được làm ngay tại ngân hàng cho vay. Khi đó, bạn cũng sẽ được giải ngân nhanh hơn.

Vì vậy, khi có ý định vay tiền, bạn nên chọn vay ở ngân hàng bạn đang có tài sản sở hữu, hoặc bạn đang được thanh toán lương. Hoặc bạn cũng có thể đề nghị công ty chuyển khoản lương của bạn qua tài khoản ngân hàng đó.

Bạn cần thông báo cho những người thân của bạn biết là bạn đang đi vay tiền. Để cho thủ tục giải ngân được nhanh hơn, bạn nên báo cho những người thân thiết biết đến khoản vay của bạn.

Vì bên ngân hàng cũng sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp 1 vài số điện thoại của người thân để xác nhận. Thông qua quá trình xác minh các thông tin, ngân hàng sẽ duyệt gói vay của bạn nhanh hơn.

Vì vậy việc bạn thông báo cho người thân biết là cách để việc xác nhận thông tin diễn ra nhanh chóng, chính xác, cũng để chắc chắn người thân của bạn sẽ nghe điện thoại kịp thời. Vì rất có khả năng, nhiều người khi thấy những cuộc gọi lạ sẽ không nhấc máy, dẫn tới tình trạng ngân hàng giải ngân chậm.

Cách vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp hiện đang diễn ra rất sôi nổi, đây là gói sản phẩm cho vay phù hợp với những người có mức thu nhập thấp đến cao.

Nhưng thời gian giải ngân nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc nhiều vào khách hàng là những người đi vay. Hy vọng rằng sự uy tín, trách nhiệm cá nhân của bạn sẽ giúp bạn sớm vay được 1 khoản tiền hữu ích.

Một số cách vay tiền ngân hàng trong lúc cấp bách

Vay tiền quan thẻ tín dụng

Bạn có thẻ tín dụng, số tiền bạn có thể rút sẽ là khoảng 50% hạn mức tín dụng, tuỳ theo từng ngân hàng. Nhưng các bạn cần phải chú ý rằng, mức lãi suất của thẻ tín dụng sẽ khá cao, nên trước khi vay, cần tính toán thật kỹ trước khi vay nhé!

Dùng thẻ tín dụng để vay tiền

Dùng thẻ tín dụng để vay tiền

Vay theo hình thức thấu chi vào tài khoản qua lương

Với cách vay tiền này, người đi vay cần phải có hợp đồng lao động cùng mức thu nhập ổn định mỗi tháng, tiền lương phải được chuyển khoản vào ngân hàng. Khi đó, bên ngân hàng sẽ chi trả cho bạn vượt quá từ 8 cho đến 12 tháng lương, mức lãi suất sẽ cao hơn thông thường, có dao động từ 2-3% 1 năm.

Vay tiền theo hình thức cầm cố sổ tiết kiệm

Bạn chỉ cần cầm cuốn sổ tiết kiệm của mình đến ngân hàng là bạn đã có thể vay được đến 90% giá trị cuốn sổ tiết kiệm của bạn. Mức lãi suất vay cũng sẽ cao hơn so với số tiền gửi vào từ 1-2%.

Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Đây là cách vay tiền ngân hàng khá phổ biến và dễ dàng. Người đi xin vay chỉ cần có 1 bảo hiểm nhân thọ đã tham gia được tối thiểu là 1 năm. Khi đi vay, người xin vay cũng cần phải đem hợp đồng đến ngân hàng, khi đó, họ có thể vay được tiền.

Vay tiền qua thẻ ATM

Đây là 1 phương thức vay tiền dành cho bất cứ ai đang sở hữu 1 chiếc thẻ ATM. Khi đó, khách sẽ được sử dụng tiền không có ở trong thẻ, rồi sau đó, họ sẽ trả lại cho ngân hàng bằng cách nạp tiền lại với mức lãi suất không quá cao.

Một số mẹo hay về cách vay tiền ngân hàng trong lúc cấp bách giúp nhận được khoản vay nhanh nhất

  • Bạn chỉ nên vay tiền trong lúc cấp bách nhất mà thôi, nếu như có thể vay tiền qua người thân hay bạn bè vẫn là 1 cách tốt nhất để bạn không phải trả lãi.
  • Đừng bao giờ để bản thân rơi vào các khoản nợ tín dụng: Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải ghi nhớ để không bao giờ lâm vào cảnh như vậy, đặc biệt là rơi vào nợ xấu. Vì khi bạn có 1 hồ sơ vay không được đẹp thì khi đó, các ngân hàng sẽ không tin tưởng bạn, bạn sẽ mất cơ hội vay tín chấp hoặc cả mở thẻ tín dụng nữa đấy.
  • Tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia: Đây là cách vay tiền ngân hàng thông minh. Khi bạn có quen biết với những người có kinh nghiệm hoặc những chuyên gia tài chính, hay chỉ đơn giản là 1 người làm việc trong ngân hàng. Bạn có thể nhờ họ tư vấn các tình huống cấp bách mà bạn đang gặp phải. Tôi tin chắc rằng, họ sẽ đưa ra được cho bạn những hướng giải quyết tốt, giúp bạn khắc phục được tình huống đó.
  • Cần chuẩn bị hồ sơ đi vay thật chu đáo: Bạn nên dành thời gian lên mạng để tìm hiểu về các thông tin, loại hình vay tiền, hoặc gọi điện hỏi các chuyên viên tư vấn để có thể chuẩn bị được những loại giấy tờ đầy đủ, cũng nắm thêm về mức lãi suất khi đi vay… Từ đó, đưa ra các so sánh giữa hình thức vay vốn của các ngân hàng, tìm được 1 ngân hàng vay tiền phù hợp nhất, sau đó mới nên vay tiền. Nhìn chung thì những loại giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước, hợp đồng lao động… là rất quan trọng, bạn đừng bao giờ quên những giấy tờ đó nhé!

Cách vay tiền ngân hàng thông minh là bạn phải biết cách lên phương án trả nợ thật rõ ràng. Sẽ chẳng có 1 ngân hàng nào đồng ý cho bạn vay tiền mà không có đưa ra thời hạn vay cả. Vì vậy, dựa theo những điều kiện cho vay, lãi suất có trong hợp đồng, bạn có thể tính toán được và đưa ra 1 kế hoạch trả nợ phù hợp. 

Nhận tiền vay tại ngân hàng

Nhận tiền vay tại ngân hàng

Xem thêm một số dịch vụ vay tiền không thế chấp:

Vay EasyCredit nhận ngay 90 triệu đơn giản

Vay tín chấp VPbank tại nhà

Cách vay tiền tại nhà không cần thế chấp

Cuối cùng, tôi khuyên các bạn nên tập thói quen tiết kiệm.

Đây là một cách vay tiền ngân hàng mà ngân hàng ở đây là chính bạn. Bằng cách này, bạn có thể dự trù tài chính cho nhiều trường hợp cấp bách phát sinh trong cuộc sống. Thay vì việc bạn phải dựa dẫm nhiều vào việc đi vay tiền ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng với mức lãi suất cao, chẳng hạn như mức lãi suất của thẻ tín dụng có thể lên đến 20%.

Chúc bạn có thể vay tiền từ ngân hàng!

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận