Trang Chủ Vay Tiền Mặt Vay ngang hàng là gì? Lợi ích của vay ngang hàng 

Vay ngang hàng là gì? Lợi ích của vay ngang hàng 

Bởi admin
Vay gang hàng Tima

Vay ngang hàng là một mô hình vay tiền được hình thành khá lâu trên thế giới. Hiện nay hình thức này đã lan rộng toàn thế giới và được nhiều đơn vị, doanh nghiệp sử dụng. Nếu bạn chưa có thông tin chi tiết về vay ngang hàng là gì? Những lợi ích của cách vay này như thế nào nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé. 

Vay ngang hàng là gì?

Vay ngang hàng là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu vay tiền. Đây là mô hình vay vốn được gọi bằng thuật ngữ P2P lending trên thế giới. Đây là từ viết tắt của Peer-to-peer lending. Chúng được hiểu theo nghĩa của tiếng Việt là vay ngang hàng. 

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là hình thức mà các cá nhân chỉ vay mượn trực tiếp từ các cá nhân khác dựa trên một nền tảng trực tuyến kết nối. Đối với hình thức cơ bản thì cho vay ngang hàng cũng tương tự như việc bạn vay tiền của bạn bè.

Tuy nhiên mối quan hệ giữa bạn bè với nhau chủ tồn tại ở quy mô nhỏ, từ 2 người đã có sự quen biết nhau từ trước và được đảm bảo bởi sự tín nhiệm lẫn nhau.

Trong khi đó mô hình cho vay ngang hàng lại dựa trên một nền tảng trực tuyến để đảm bảo mối quan hệ giữa người vay và người cho vay có thể mở rộng quy mô đến hàng ngàn người. Đặc biệt là có thể kết nối ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Hình thức cho vay ngang hàng phổ biến hiện nay là vay tiền tín chấp

Lợi ích của cho vay ngang hàng 

Hình thức vay ngang hàng mang đến cho người vay và các nhà đầu tư rất nhiều lợi ích thiết thực. Trong đó phải kể đến một số lợi ích cơ bản như sau: 

Có lãi suất cho vay thấp

Các chủ đầu tư cho vay ngang hàng hoạt động chủ yếu thông qua mạng internet nên có thể cung cấp cho người vay mức lãi suất thấp nhất.

Tỷ lệ cho vay này có nghĩa là tiết kiệm được rất nhiều tiền tính theo thời gian. Trong quá trình vay và trả tiền người cần vay chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản trên thiết bị điện tử để chuyển khoản nợ sang khoản vay ngang hàng. 

Lãi suất được giữ ở mức cố định

Nếu hình thức vay tiền truyền thống bằng thẻ tín dụng được áp dụng mức lãi suất cố định của ngân hàng. Người vay sẽ phải thanh toán mức lãi này cao hơn nếu thanh toán chậm so với cam kết trong hợp đồng. Tuy nhiên với hình thức vay ngang hàng người vay sẽ không cần lo lắng đến việc lãi suất bị tăng lên vì thanh toán chậm. Mức lãi suất sẽ được giữ ở mức cố định, trừ những trường hợp đặc biệt. 

Thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Các thao tác thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng. Do hình thức vay ngang hàng được hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại nên mọi giao dịch và liên kết sẽ được thực hiện hoàn toàn trên các thiết bị điện tử. thì vay ngang hành là dịch vụ vay tiền online.

Nếu với hình thức vay truyền thống như đi vay tại ngân hàng người vay sẽ phải tốn nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ vay tiền và thời gian để chờ xét duyệt.

Đăng ký vay online qua điện thoại máy tính

Đăng ký vay online qua điện thoại máy tính

Khi được đồng ý cho vay thì đến ngày trả lãi phải xếp hàng nhiều giờ để được thanh toán. Không may đến muộn hoặc vào những ngày ngân hàng nghỉ làm thì rất dễ bị lỡ hẹn trả lãi và bị tính lãi cao hơn đối với việc toán chậm. 

Tuy nhiên đối với mô hình vay ngang hàng bạn chỉ cần vào hệ thống của chủ đầu tư, sau đó thực hiện giao dịch rất nhanh chóng, đơn giản. Chỉ cần truy cập trực tuyến, điền thông tin theo hướng dẫn và gửi một số tài liệu được yêu cầu để xác thực người vay. Tiền sẽ được chuyển bằng điện tử vào tài khoản ngay sau đó. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện mọi lúc, mọi nơi rất đơn giản cho cả người vay và người cho vay. 

Quản lý rủi ro tốt hơn

Vì là một nhà đầu tư lớn, có thể cho vay nhiều món đáp ứng nhu cầu của nhiều người nên khả năng quản lý rủi ro cũng rất tốt. Đặc biệt thời hạn cho vay và đi vay sẽ được thực hiện khớp với nhau một cách tuyệt đối. Vì vậy việc xuất hiện rủi ro về khe hở kỳ hạn được đảm bảo an toàn. 

Quy trình cho vay ngang hàng

Để thực hiện được hợp đồng vay ngang hàng bên cạnh việc tìm hiểu về vay ngang hàng là gì các bạn cần trải qua quy trình cụ thể như sau: 

  • Người cần vay tiền sẽ đưa ra đề xuất nhu cầu vay vốn với đầy đủ thông tin về quy mô, thời gian vay, lãi suất…
  • Nhà đầu tư cho vay sẽ cân nhắc, đánh giá để xác định mức lãi suất tương ứng cùng mức độ rủi ro của khoản vay cho đối tượng khách hàng. 
  • Người cho vay sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư dựa trên cơ sở các đơn hàng trên web. Sau đó lựa chọn lãi suất và mức độ rủi ro sao cho phù hợp với yêu cầu của mình. 
  • Nếu có đủ nhà đầu tư đồng ý tài trợ cho khoản vay sẽ có ngân hàng đứng ra thẩm định và thu xếp thủ tục, hợp đồng. 
  • Ngân hàng đối tác sẽ bán một chứng chỉ cho nhà cung cấp dịch vụ có liên quan đến khoản vay. Đồng thời nhà cung cấp dịch vụ cũng bán chứng chủ này cho nhà đầu tư đã đồng ý cho vay. 
  • Tiền vay sẽ được chuyển vào tài khoản qua ATM của người vay thông qua ngân hàng đối tác. 
  • Nhà cung cấp sẽ thu phí dịch vụ được tính bằng % của khoản vay từ người đi vay. 
  • Khi đến thời hạn trả khoản vay, người đi vay sẽ hoàn trả và người cho vay sẽ nhận lại gốc và lãi dựa trên cơ sở chứng chỉ được ghi rõ trong hợp đồng. 
Nhận tiền vay ngang hàng qua ATM

Nhận tiền vay ngang hàng qua ATM

Xem thêm:

Vay 15 triệu trong 3 tháng với Cash24

Vay online với nhiều gói vay cùng Tima

Bảo hiểm khoản vay tín chấp

Lời kết

Trên đây là thông tin để giải đáp câu hỏi vay ngang hàng là gì của các bạn. Đây là mô hình vay tiền rất tiện lợi, thể hiện nhiều ưu điểm đối với người dùng. Mặc dù mọi hoạt động được thực hiện trực tuyến nhưng luôn đảm bảo an toàn, bảo mật đối với người vay và người cho vay. 

Để Lại Một Bình Luận