Trang Chủ Thẻ Tín Dụng Những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng Vietcombank

Những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng Vietcombank

Bởi tindungso
Thẻ tín dụng Vietcombank

Luôn đi đầu trong việc cung cấp những giải pháp tài chính hữu ích đối với khách hàng. Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chính là một ngân hàng thương mại đầu tiên, đứng đầu tại Việt Nam về việc triển khai dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán mà không phải sử dụng tới tiền mặt. Đặc biệt là hình thức mở thẻ tín dụng vietcombank. Đây là một loại thẻ hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Chiếc thẻ này là một phương tiện hữu ích cho khách hàng trong việc chi trả mọi khoản chi tiêu, cũng như để hỗ trợ khách hàng chi tiêu tiền cho thực sự hợp lý. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về loại thẻ này, hãy đọc những thông tin dưới đây nhé!

Một số thông tin về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng này đã hoạt động trong hơn nửa thế kỷ, đây hiện là 1 trong những ngân hàng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Vietcombank có hơn 460 chi nhánh giao dịch trên toàn quốc.

Ngoài hệ thống các phòng giao dịch trải rộng, Vietcombank còn mở hơn 2.300 máy ATM, hơn 69.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ (pos) ở trên toàn nước Việt Nam. Mạng lưới của ngân hàng này còn được phủ rộng với hơn 1856 ngân hàng đại lý trên 176 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Điều kiện đủ để mở thẻ tín dụng vietcombank

Vietcombank là một ngân hàng nổi tiếng được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Ngân hàng này cũng cung cấp nhiều dịch vụ tương tự như các ngân hàng khác như gửi tiết kiệm, dịch vụ thẻ… và thẻ tín dụng là một trong những dịch vụ rất thu hút của ngân hàng này.

Tuy nhiên, khi muốn thực hiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng này, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Về vấn đề thủ tục mở thẻ, hồ sơ cần có… Hãy cùng tôi tìm hiểu cụ thể về điều này qua những thông tin dưới đây nhé!

Để mở được thẻ tín dụng ở ngân hàng sacombank thì trước tiên chủ thẻ cần phải đảm bảo được các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, hoặc có thể là người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt nam.
 • Tuổi phải đủ từ 18 trở lên.
 • Có tài sản đảm bảo hoặc có mức thu nhập trên thực tế hàng tháng phải trên 5 triệu trở lên. Tuỳ theo từng hạn mức thẻ, mức thu nhập này có thể sẽ thay đổi.
Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Chuẩn bị hồ sơ để mở thẻ tín dụng vietcombank

Khi bạn đi làm thẻ tín dụng quốc tế, hay thẻ tín dụng nội địa, thẻ visa, hoặc thẻ mastercard của vietcombank, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu phát hành thẻ, hợp đồng sử dụng thẻ (tuỳ thuộc việc bạn lựa chọn mở loại thẻ nào, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một mẫu khác nhau. Bạn cũng có thể vào trang web của ngân hàng để tải về mẫu giấy này, hoặc tới các điểm giao dịch để nhân viên phát cho bạn.)
 • Bản phô tô copy 2 mặt giấy chứng minh nhân dân hoặc là hộ chiếu (cần xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • Đối với khách hàng là người nước ngoài, sẽ cần phải mang theo thẻ visa hoặc thẻ tạm trú, kèm theo dấu xác nhận của cơ quan đang làm việc (yêu cầu là bản gốc và cần có dấu xác nhận của người đại diện, có thẩm quyền.)
 • Bản sao visa thể hiện về thời hạn người nước ngoài được phép lưu trú ở lại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh về thu nhập như: Bản gốc sao kê lương chuyển khoản của ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc là bảng lương của cơ quan mà khách hàng đang công tác; Đối với những trường hợp không có bảng lương, khách hàng cần phải đảm bảo có tài sản và các loại giấy tờ chứng minh được giá trị của tài sản đó.

Sau khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ những loại giấy tờ ở trên, bạn sẽ đến các điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng sacombank để thực hiện mở thẻ tín dụng.

Về hạn mức tín dụng, các loại thẻ tín dụng vietcombank

Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau, ngân hàng vietcombank sẽ tiến hành xem xét, cung cấp cho khách hàng những loại thẻ tín dụng phù hợp với tài sản mà họ đem ra đảm bảo hoặc mức thu nhập của họ.

Hạn mức của thẻ tín dụng vietcombank thấp nhất sẽ có giá trị là 50 triệu đồng với loại thẻ tín dụng vietcombank visa loại chuẩn. Còn đối với các loại thẻ có hạn mức cao hơn, hạn mức cũng sẽ được điều chỉnh cao lên, cao nhất sẽ có thể ở mức không giới hạn.

Một số loại thẻ tín dụng Vietcombank

Một số loại thẻ tín dụng Vietcombank

Thông tin về biểu phí mở thẻ tín dụng vietcombank

Biểu phí của thẻ tín dụng của vietcombank sẽ bao gồm các loại phí như chi phí phát hành thẻ, phí rút tiền, phí duy trì thẻ thường niên…

 • Phí để phát hành thẻ sẽ dao động trong khoảng từ 50.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ tuỳ thuộc vào từng loại thẻ.
 • Phí thường niên của thẻ tín dụng sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ đối với những loại thẻ chính. Từ 50.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ đối với những loại thẻ phụ.
 • Mức phí rút tiền mặt ở tại các cây ATM sẽ là 4% trên tổng số tiền rút, tối thiểu nhất là 50.000 VNĐ.

Vì sao bạn nên chọn mở thẻ tín dụng vietcombank?

Phí giao dịch ngoại tệ của ngân hàng rất thấp: 2% trên tổng số tiền giao dịch.

Lãi suất trên 1 năm thấp: Từ 15-18%.

Chủ thẻ sẽ được giảm đến 50% khi thực hiện mua sắm ở các trung tâm thương mại cao cấp trên toàn thế giới.

Đối với người sở hữu thẻ vietcombank visa platinum, chủ thẻ sẽ được tặng 1 triệu tiền mặt vào những ngày sinh nhật, giảm giá 50% khi gia nhập vào các câu lạc bộ Golf nổi tiếng tại Việt Nam. Giảm giá 30% các loại phí khi gia nhập ở hơn 300 câu lạc bộ Golf trên toàn thế giới. Giảm tới 70% khi thực hiện thanh toán với các đối tác của ngân hàng này trên toàn quốc, được đảm bảo bảo hiểm tai nạn lên đến 10,5 tỷ đồng.

Đối với chủ thẻ vietcombank american express sẽ được tặng một gói bảo hiểm toàn cầu với số tiền lớn nhất là 105 triệu đồng. Được tích luỹ điểm thưởng ở các điểm giao dịch chi tiêu/ rút tiền mặt từ thẻ rồi quy đổi thành tiền.

Những tiện ích và ưu đãi khi khách hàng mở thẻ tín dụng vietcombank

Đối với mỗi loại thẻ tín dụng của ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi, đặc quyền khác nhau. Thời gian nhận ưu đãi từ thẻ cũng sẽ khác, có thể là thời gian cố định hoặc là được miễn phí cả đời. Tuy nhiên, các thẻ vẫn có chung một số tiện ích:

 • Hạn mức của thẻ tín dụng vietcombank tương đối cao: So với những ngân hàng khác, ngân hàng vietcombank có hạn mức tín dụng cao hơn. Mỗi 1 loại thẻ sẽ có 1 hạn mức. Hạn mức tối đa có thể lên đến 1 tỷ đồng.
 • Thẻ tín dụng là công cụ để khách hàng dễ dàng trong quá trình quản lý chi tiêu của mình: Đối với thẻ tín dụng của vietcombank, khách hàng sẽ quản lý được các nguồn chi tiêu của bản thân thông qua những bản sao kê ngân hàng gửi đến hàng tháng. Cùng bảng tổng kết tài khoản thẻ được gửi đến hàng năm. Không chỉ vậy, dịch vụ internet banking sẽ còn hỗ trợ cho khách hàng quản lý vấn đề tài chính của mình mọi lúc, mọi nơi mà không nhất thiết phải tới ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng mang đến rất nhiều những ưu đãi cực hấp dẫn: Phải nói rằng, hiếm có một loại thẻ tín dụng của một ngân hàng nào mà lại cung cấp nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng như đối với khách sử dụng thẻ tín dụng vietcombank. Khách hàng không những nhận được những ưu đãi về mua sắm, du lịch, và bảo hiểm mà họ còn có cơ hội thực hiện mua hàng trả góp với mức lãi suất là 0% ở các cửa hàng hay các thương hiệu liên kết với ngân hàng này. Bên cạnh đó, vào những dịp sự kiện đặc biệt hay các đợt nghỉ lễ, chủ thẻ còn có cơ hội rinh về rất nhiều các phần quà hấp dẫn từ phía ngân hàng.
Ưu đãi khi sở hữu thẻ Vietcombank

Ưu đãi khi sở hữu thẻ Vietcombank

Cách để tính lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng vietcombank

Việc tính lãi suất của thẻ này cũng khá đơn giản. Sau khi bạn thực hiện giao dịch dùng thẻ của ngân hàng, ngân hàng sẽ gửi lại cho bạn 1 hoá đơn thanh toán của thẻ tín dụng vào cuối của chu kỳ thanh toán.

Hiện nay, ngân hàng vietcombank đang áp dụng số tiền thấp nhất để thanh toán là 5% dư nợ. Đây là hạn mức tối thiểu mà phía chủ thẻ phải trả lại cho ngân hàng từ sau 45 ngày. Chủ thẻ phải trả đúng hạn để không bị phạt phí trả chậm.

Nếu như khách sử dụng thẻ không tiến hành trả đủ số nợ thì phía ngân hàng sẽ tính lãi dựa theo các tiêu chí như: 

 • Các giao dịch có tính lãi trong hoạt động giao dịch.
 • Những giao dịch rút tiền, chẳng hạn như rút tiền ở cây ATM.
 • Số dư nợ trung bình hàng ngày nằm trong chu kỳ thanh toán: Con số này sẽ được tính bằng việc lấy mỗi số dư cuối ngày trong 1 tháng cộng lại. Sau đó chia trung bình với số ngày trong tháng.

Một ví dụ cụ thể về việc tính lãi của thẻ tín dụng vietcombank: Giả sử chu kỳ thanh toán là từ mùng 1 đến ngày 30 trong tháng. Khách hàng được ngân hàng cấp thẻ tín dụng với hình thức là miễn tính lãi trong vòng 45 ngày. Và số tiền phải trả tối thiểu là 5% dư nợ hoặc tối thiểu là 50.000 VNĐ.

Vào ngày mùng 5/1 bạn mua 1 loại hàng hoá có giá trị là 2 triệu VNĐ.

Đến ngày 31 tháng 1, bạn sẽ nhận được 1 hoá đơn thông báo thanh toán đầy đủ là 2 triệu VNĐ vào ngày 15/2.

Đến ngày mùng 10/2, bạn mua 1 món hàng trị giá là 4 triệu đồng.

Đến ngày 15/2 bạn sẽ nhận được thanh toán 100.000 VNĐ.

Vào cuối tháng 2, bạn sẽ nhận được những loại hoá đơn bao gồm khoản thanh toán 4 triệu đồng vào tháng 2, khoản tính lãi số dư hiện có sẽ gồm 2 món hàng bạn đã mua trị giá 2 triệu và 4 triệu.

Nguyên nhân mà bạn bị tính lãi 4 triệu đồng là do trong ngày 15/2, bạn chưa thực hiện thanh toán đầy đủ. Nên bạn sẽ không được hưởng chương trình ưu đãi miễn lãi trong 45 ngày của tháng thứ 2.

Trên đây chính là cách tính lãi của thẻ tín dụng vietcombank. Khách hàng luôn cần phải chú trọng đến vấn đề này để cân nhắc về thu chi cho hợp lý.

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận