Trang Chủ Thẻ Tín Dụng Mọi thông tin cần biết về thẻ tín dụng Techcombank

Mọi thông tin cần biết về thẻ tín dụng Techcombank

Bởi tindungso
Thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank là một loại thẻ cho phép khách hàng không phải trả lãi cho ngân hàng trong vòng tối đa là 45 ngày. Khi đó, khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán các giao dịch như mua sắm hàng hoá, hoặc dịch vụ… Chỉ cần chủ thẻ đảm bảo luôn luôn trả lại đủ dư nợ cho bên ngân hàng đúng thời hạn thì họ sẽ luôn được hưởng chương trình ưu đãi miễn phí lãi suất này.

Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Hiện nay, Techcombank đang phát hành 2 loại thẻ: Một là thẻ tín dụng quốc tế, hai là thẻ tín dụng đồng thương hiệu.

Dựa theo điều kiện mức thu nhập, lợi ích hưởng ưu đãi, cũng như phí lãi suất mà mỗi 1 loại thẻ sẽ lại có những loại thẻ khác như:

 • Thẻ tín dụng quốc tế sẽ có thẻ Techcombank visa classic, hoặc gold, hay visa platinum, hoặc JCB-Dream card.
 • Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu với các loại visa như Vietnam Airline Techcombank Visa Platinum, Vietnam Airlines Techcombank Visa.
Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Các loại thẻ tín dụng Techcombank

Những tính năng, lợi ích khi mở thẻ tín dụng Techcombank

Khi bạn được phát hành thẻ tín dụng techcombank, bạn sẽ được bên ngân hàng cấp cho 1 hạn mức để chi tiêu tại mọi điểm chấp nhận thẻ, ATM, website có hình logo visa ở tại Việt Nam, trên toàn thế giới.

Khi sở hữu thẻ, bạn sẽ được nhận những ưu đãi như:

 • Bạn không cần phải trả lãi trong nhiều nhất là 45 ngày tại các điểm giao dịch mua sắm hàng hoá hay dịch vụ. Chỉ cần bạn thực hiện trả đủ nợ hàng tháng theo đúng kỳ hạn.
 • Có đa dạng hình thức trả nợ như tự động trích từ tiền từ tài khoản của bạn để trả nợ, hoặc bạn có thể trả nợ trực tiếp ở các điểm giao dịch, hoặc tiến hành chuyển khoản tiền qua ATM, hay chuyển tiền qua mạng internet.
 • Bạn sẽ quản lý dễ dàng hơn, thuận tiện hơn những chi tiêu của mình hàng tháng. Vì phía ngân hàng sẽ gửi lại cho bạn 1 bản sao kê theo rất nhiều các hình thức khác nhau như qua email, qua mobile, chuyển phát đảm bảo, hoặc bạn cũng có thể xem in sao kê online. Hoặc ngân hàng cũng sẽ gửi tin nhắn miễn phí đến điện thoại của bạn thông báo về các giao dịch, hoặc thông tin để cảnh báo miễn phí khi thẻ của bạn có dấu hiệu gian lận hay bị giả mạo.
 • Nhiều chương trình ưu đãi được cập nhật thường xuyên, đây chính là một tiện ích vô cùng thú vị dành cho mọi khách hàng. Khách hàng có thể sẽ nhận được những món quà bất ngờ, thú vị khi thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng techcombank.
 • Được hưởng thêm các loại ưu đãi giảm giá khi thực hiện thanh toán ở các hệ thống đơn vị mà ngân hàng chấp nhận thẻ có hợp tác.
 • Được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi với một dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7

Điều kiện để mở thẻ tín dụng techcombank là gì?

Thẻ tín dụng chính là một loại công cụ để khách hàng chi trả trước sau thuận tiện. Nhưng thực chất, khi sử dụng loại thẻ này, người dùng đang áp dụng 1 hình thức vay ưu đãi để tiêu tiền của ngân hàng. Và dĩ nhiên, bạn sẽ phải trả lãi cho khoản vay đó. 

Về điều kiện để mở thẻ tín dụng Techcombank, ngân hàng này là một ngân hàng có những yêu cầu mở thẻ “dễ thở” nhất hiện nay:

 • Chứng minh nguồn tài chính của mình
 • Phải là người Việt Nam, hoặc là người nước ngoài nhưng đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh và thành phố nơ ngân hàng hoạt động.
 • Phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 62.
 • Mức thu nhập trung bình hàng tháng phải từ 3 triệu đồng trở lên đối với người đang ở ngoài khu vực Hà Nội, hoặc ở thành phố Hồ Chí Minh. Mức thu nhập từ 4 triệu đồng trở lên mỗi tháng đối với những người đang sinh sống ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Một số điều kiện khác theo như quy định của ngân hàng.

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng techcombank không còn quá khó khăn như trước. Đặc biệt là cả những đối tượng có thu nhập thấp. Chủ thẻ sẽ được hưởng những lợi ích mà thẻ này mang tới khi thực hiện thanh toán tiền mua hàng hoá. Nhưng điều cần phải chú ý là chủ thẻ phải luôn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thẻ, dùng thẻ đúng cách để không lo nghĩ về các rủi ro có thể xảy đến khi sử dụng thẻ.

Thỏa sức mua sắm cùng thẻ tín dụng Techcombank

Thỏa sức mua sắm cùng thẻ tín dụng Techcombank

3 cách làm thẻ tín dụng Techcombank thông dụng nhất

1. Tiến hành đăng ký thẻ tín dụng online

Các khách hàng có thể chọn hình thức đăng ký làm thẻ trực tuyến ở trên website của ngân hàng bằng việc click vào link của Web, điền đầy đủ thông tin vào các ô còn trống. Sau đó, bên ngân hàng sẽ liên hệ lại với khách hàng.

2. Đăng ký mở thẻ tín dụng ở tại các chi nhánh của ngân hàng 

Hình thức mở thẻ ở tại các chi nhánh của ngân hàng sẽ đòi hỏi khách hàng phải đi ra các điểm giao dịch. Với các bước:

Bước 1: Khách hàng sẽ tải mẫu đơn đề nghị làm thẻ tín dụng của techcombank, hoặc khách hàng cũng có thể nhận loại giấy này ở ngân hàng.

Khách hàng sẽ cần phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo như yêu cầu của phía ngân hàng, gồm các loại giấy tờ như bản sao chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu có hiệu lực đi kèm các điều kiện của các khoản hợp đồng.

Bước 2: Khách hàng sẽ nộp mẫu đơn và các giấy tờ trong hồ sơ ở các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Nếu như hồ sơ được chấp thuận, khách hàng có thể nhận thẻ sau khoảng vài tuần.

Nhưng khi đi nộp hồ sơ, khách hàng cần phải lưu ý vấn đề thời gian mà các chi nhánh của ngân hàng làm việc để việc làm thủ tục được tiến hành nhanh chóng, tiện lợi.

3. Mở thẻ tín dụng qua dịch vụ Fast Mobile của Techcombank

Thực hiện việc mở thẻ tín dụng techcombank qua dịch vụ internet banking của ngân hàng. Với cách này, quý khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng từ trước và đăng ký thêm dịch vụ banking là được.

Mở thẻ tín dụng ngay trên ứng dụng F@st Mobile

Mở thẻ tín dụng ngay trên ứng dụng F@st Mobile

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank

Ngoài những tiện ích mà loại thẻ này mang lại, khách hàng cần phải lưu ý đến các loại phí, lãi suất cần phải đóng khi dùng thẻ. Đặc biệt là cách tính lãi suất để không rơi vào tình trạng bị động, bất ngờ khi nhận được thông báo thanh toán tiền hàng tháng.

Bất cứ ai khi sử dụng thẻ tín dụng cũng có thể rơi vào trường hợp chi tiêu quá tay. Do người dùng thẻ luôn có tâm lý chủ quan vì trong thẻ luôn có số tiền được ứng trước. 

Vì vậy, khi thanh toán bằng thẻ, đặc biệt là phái nữ có sự đam mê với mua sắm và những chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn thì nên thận trọng trong vấn đề chi tiêu.

Hướng dẫn cách tính lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank

Lãi suất của thẻ tín dụng chính là khái niệm để chỉ mức lãi suất mà chủ sở hữu thẻ phải chịu khi thanh toán chậm các khoản dư nợ của tháng kề trước. Một điều mà khách hàng cần phải lưu ý đó là khi bạn đã bị tính lãi suất của thẻ thì bạn cần phải mất ít nhất là 2 tháng để tiếp tục được hưởng ưu đãi miễn lãi suất.

Điều này có nghĩa là khi bạn bị ngân hàng tính lãi suất ở ngay tháng thứ nhất do nguyên nhân bạn không trả nợ đúng hạn thì từ tháng thứ 2 trở đi, bạn vẫn sẽ tiếp tục bị tính lãi suất nếu như bạn quẹt thẻ trong tháng thứ 2.

Và chỉ tới tháng thứ 3, khi mà bạn đã thanh toán toàn bộ các khoản nợ trên in sao kê của tháng thứ nhất và tháng thứ 2. Đồng thời, ở tháng thứ 2 bạn không mua thêm bất cứ 1 thứ gì từ thẻ. Thì khi đó bạn mới được miễn lãi suất.

Do vậy, nếu bạn chỉ trả tiền chậm hoặc bạn không trả đầy đủ tiền mà ngân hàng gửi thông qua in sao kê của tháng thứ nhất và tháng thứ 2, cộng với điều kiện là bạn không mua thêm 1 thứ gì từ thẻ thì bạn mới được tiếp tục miễn lãi suất. 

Cách ngân hàng tính lãi sẽ như sau: Số tiền lãi sẽ bằng tổng số dư thực tế nhân với số ngày duy trì số dư thực tế nhân với lãi suất tính lãi trên 1 năm.

Trong đó, số dư thực tế được hiểu là số dư cuối ngày tính lãi buộc chủ thẻ phải trả lãi cho ngân hàng. Số ngày duy trì chính là số dư thực có trong thẻ, ngày này sẽ được tính từ khi các giao dịch được cập nhật vào hệ thống quản lý của ngân hàng đến hết ngày liền kề trước ngày mà chủ thẻ hoàn lại nợ.

Còn lãi suất tính lãi sẽ được quy đổi theo tỷ lệ %. Lãi suất này là do ngân hàng ban hành, được thay đổi theo thời kỳ và được công bố công khai ở tại trụ sở của ngân hàng, cả trên Website.

Cách tính thời điểm thanh toán của thẻ tín dụng

Cách tính thời điểm thanh toán của thẻ tín dụng

Mức lãi suất đối với việc rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank

Chủ sử dụng thẻ này có thể rút tiền mặt ở ngân hàng hoặc các cây ATM. Nhưng số tiền rút được phải nằm trong giới hạn là 50% hạn mức tín dụng.

Bên cạnh đó, chủ thẻ tín dụng vẫn có thể rút hoàn toàn 100% hạn mức được cấp ra bằng tiền mặt. Chi phí rút tiền 1 lần sẽ là 1,8%. Mức lãi suất là 0% trong vòng 45 ngày. Đây chính là 1 tính năng vô cùng ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này.

Với loại giao dịch khi thực hiện rút tiền bằng thẻ tín dụng ở các cây ATM của những ngân hàng khác. Chủ thẻ sẽ bị mất mức phí 4% trên tổng giá trị giao dịch, tối thiểu là 50 ngàn đồng, số tiền này đã bao gồm 10% thuế VAT.

Ngoài ra, chủ thẻ có thể sẽ phải chịu thêm 1 mức phí do phía ngân hàng chủ quản của ATM đề ra. Mức phí này sẽ khác nhau tuỳ vào từng ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng techcombank bạn chắc chắn sẽ luôn được hưởng những ưu đãi giảm giá khi thực hiện thanh toán mà loại thẻ này đem lại. Thẻ này còn cho phép người dùng thanh toán không hạn chế số lần giao dịch trong cùng 1 ngày. Vì vậy, bất cứ ai khi sở hữu chiếc thẻ này cũng nên lưu ý cân đối chi tiêu cho thật hợp lý, tuyệt đối không nên vung tay quá trán để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu. Hãy trở thành một người biết cách chi tiêu thông minh nhé, có như vậy, bạn mới tận dụng được những lợi ích của chiếc thẻ này.

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận