Trang Chủ Thẻ Tín Dụng Những câu hỏi thường gặp khi mở thẻ tín dụng VIB

Những câu hỏi thường gặp khi mở thẻ tín dụng VIB

Bởi tindungso
Thẻ Tín Dụng VIB

Khi muốn làm thẻ tín dụng VIB hay khi sử dụng thẻ thì ai cũng sẽ có những thắc mắc. Ví dụ như điều kiện để làm thẻ là gì, thủ tục mở thẻ như thế nào, làm sao để dùng thẻ cho thích hợp và có hiệu quả tốt nhất?… Bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về thẻ tín dụng vib. Hãy đọc ngay nhé! biết đâu thắc mắc của bạn cũng đang nằm trong những thông tin dưới đây thì sao. 

Ngân hàng VIB có những loại thẻ tín dụng vib nào?

Việc sở hữu thẻ tín dụng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những điều hữu ích. Thẻ tín dụng chính là hình thức chay vay chi tiêu trước của ngân hàng, và sau đó, bạn sẽ phải chuyển khoản lại tiền kèm theo 1 khoản lãi nhỏ cho ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam VIB đang cho phát hành 3 loại thẻ tín dụng. 

Một là thẻ VIB platinum double cash back, đây là loại thẻ có hạn mức tín dụng cao nhất là 500 triệu đồng. Khách hàng thường sẽ phải chi trả 1 khoản phí thường niên cho thẻ này là 999 ngàn đồng. Thẻ cho phép người dùng được miễn phí lãi suất tối đa trong vòng 55 ngày. Điều kiện để mở thẻ là khách hàng phải có mức thu nhập tối thiểu hàng tháng là 15 triệu đồng. Mỗi tháng, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất tối thiểu khoảng 2%.

Hai là thẻ VIB Gold, đây là dòng thẻ tín dụng có hạn mức tối đa là 200 triệu đồng. Khách hàng sẽ phải đóng 1 khoản phí thường niên là 399 ngàn đồng. Và được miễn phí lãi suất trong vòng 45 ngày. Yêu cầu để mở thẻ là chủ thẻ phải có mức thu nhập hàng tháng tối thiểu là 8 triệu đồng. Mức lãi suất thu theo tháng sẽ là khoảng 2,33%.

Ba là loại thẻ VIB Classic, đây là dòng thẻ có hạn mức tín dụng cao nhất là 30 triệu đồng. Khách hàng sẽ phải đóng 1 khoản phí thường niên là 199 ngàn đồng. Và thời gian được miễn phí lãi suất cũng là trong khoảng 45 ngày. Điều kiện để mở thẻ là khách hàng phải có mức thu nhập tối thiểu là 6 triệu 1 tháng.

Các loại thẻ tín dụng VIB

Các loại thẻ tín dụng VIB

Điều kiện để mở thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB là một loại công cụ cho vay, với việc sử dụng thẻ này, khách hàng sẽ được chi tiêu trước và hoàn tiền lại sau. Đây là một ưu điểm vượt trội, nhưng phía ngân hàng sẽ yêu cầu người muốn mở thẻ phải chứng minh rõ ràng thân phận của mình cũng như vấn đề tài chính cùng một số điều kiện khác. Và thu nhập chính là điều kiện cực kỳ quan trọng quyết định khách hàng có được mở thẻ hay không.

Đối với ngân hàng VIB, khách hàng muốn làm thẻ tín dụng chỉ cần có mức thu nhập được chuyển khoản qua ngân hàng là 6 triệu đồng 1 tháng trở lên. Với loại thẻ hạng vàng thì sẽ cần mức thu nhập là 8 triệu đồng 1 tháng, với loại thẻ hạng bạch kim sẽ là 15 triệu đồng 1 tháng.

Cách làm thẻ tín dụng VIB

Việc mở thẻ tín dụng từ ngân hàng VIB sẽ được hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ khi bạn kết nối với chuyên viên của ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

  • Có mẫu đơn đăng ký mở thẻ, đơn này phải được ngân hàng phát hành và là bản mới nhất.
  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc là hộ chiếu còn hạn (yêu cầu bản sao), bản sao sổ hộ khẩu (đem theo để đối chiếu).
  • Đối với chủ thẻ là doanh nghiệp muốn mở thẻ thì chủ doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng điều kiện là có giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính mới nhất, bản báo cáo tài chính trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Đối với khách hàng cá nhân muốn mở thẻ, khách hàng phải cung cấp bản sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Đối với khách hàng là người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc ở tại Việt Nam thì họ buộc phải nộp giấy chứng minh thu nhập, bản sao kê ngân hàng.
  • Đối với những khách hàng không thể xác minh thu nhập nhưng vẫn muốn mở thẻ tín dụng vib, khách hàng cần phải có sổ tiết kiệm hoặc là bản hợp đồng có giá trị để gửi ngân hàng theo như quy định.
Các điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

Các điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

Thủ tục để mở thẻ tín dụng VIB

Khách hàng muốn mở thẻ thì cần phải đảm bảo hoàn thành đầy đủ các loại giấy tờ về thủ tục phát hành thẻ như: 

  • Đơnđăng ký phát hành thẻ tín dụng quốc tế, đơn này phải có giá trị kiêm luôn cả hợp đồng để sử dụng thẻ. Bạn có thể xin mẫu đơn này từ ngân hàng.
  • Giấy tờ để chứng minh nhân thân bao gồm bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ chiếu, hộ khẩu thường trú hoặc thay thế bằng sổ tạm trú. Một số giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của ngân hàng.
  • Giấy tờ để chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, bản in sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

Đối với những trường hợp khách hàng phát hành thẻ tín dụng vib theo như hình thức tín chấp thì khách sẽ phải cung cấp các loại giấy tờ để chứng minh như mức thu nhập hoặc vị trí công tác… Đối với trường hợp khách hàng mở thẻ theo như hình thức thế chấp, khách hàng sẽ chỉ cần phải cung cấp những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản. Giá trị mà tài sản khách hàng đem đi thế chấp phải có giá trị bằng 110% hạn mức mở thẻ tín dụng.

Làm thế nào khi bị đánh cắp thẻ tín dụng VIB hoặc bị mất thẻ, hay nghi ngờ thông tin thẻ bị lộ?

Khi những điều trên xảy đến, khách hàng cần phải ngay lập tức kết nối với ngân hàng VIB, cung cấp các thông tin để xác thực chủ thẻ như họ và tên của chủ thẻ, địa chỉ, số chứng minh thư, tên của mẹ chủ thẻ… đây là những thông tin cần thiết để chuyên viên ở ngân hàng xác nhận, cũng như hỗ trợ khoá thẻ tạm thời.

Liên hê VIB để khóa thẻ tín dụng tạm thời.

Liên hê VIB để khóa thẻ tín dụng tạm thời.

Bạn có thể giao dịch với thẻ tín dụng VIB tại những điểm giao dịch nào?

Đối với loại thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng vib, khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán việc mua sắm hàng hoá dịch vụ ở tại 25 triệu điểm có chấp nhận thẻ, hơn 1 triệu địa điểm cho phép ứng tiền mặt, hoặc tại những cây ATM rút tiền tự động ở 230 quốc gia trên toàn cầu khi cây ATM có biểu tượng master card.

Việc thực hiện thanh toán sao kê với các giao dịch là đơn vị tiền tệ chứ không phải là VNĐ sẽ được áp dụng tỷ giá như thế nào?

Lúc này, tỷ giá sẽ được quy đổi dựa theo tỷ giá của USD bán ra của VIB tính tại thời điểm hệ thống cập nhật giao dịch. Trong trường hợp đó, đồng tiền dùng để thanh toán gốc sẽ không phải là đồng USD, giá trị giao dịch sẽ được ngân hàng VIB quy đổi thành USD rồi mới chuyển sang tiền VNĐ theo như tỷ giá trên.

Ngoài thực hiện giao dịch bằng tiền ngoại tệ, người dùng thẻ tín dụng vib sẽ phải chịu thêm 1 khoản phí là phí quản lý chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ. Mức phí này thường sẽ được quy định do ngân hàng theo từng thời kỳ.

Khi dùng thẻ tín dụng vib để chi trả cho hàng hoá dịch vụ bằng loại tiền ngoại tệ thì khách hàng sẽ phải thanh toán số tiền in trên sao kê hàng tháng, vậy loại tiền cần phải thanh toán là loại tiền gì?

Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng này để thực hiện việc chi trả cho hàng hoá hay các dịch vụ mà họ sử dụng. Và loại tiền mà họ dùng dù là loại tiền nào cũng sẽ được ngân hàng chấp nhận. Tuy nhiên khi đó, ngân hàng sẽ chuyển đổi ngoại tệ thành tiền Việt Nam theo như quy đổi tỷ giá quy định.

Nếu như thẻ tín dụng vib sắp hết hạn, khách hàng phải làm thế nào nếu như họ vẫn có nhu cầu muốn sử dụng thẻ?

Trong trường hợp này, khách hàng nên chú ý, chậm nhất là bảy ngày trước khi thẻ bị hết hạn sử dụng, khách hàng nên hoàn tất 1 mẫu đơn đề nghị gia hạn thêm thời gian cho thẻ. Đồng thời, quý khách hàng vui lòng bổ sung thêm một số loại giấy tờ có liên quan, chuyển tới cho chi nhánh của VIB gần nhất.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự mình tới để nhận thẻ. Khi đi nhận thẻ cần nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân, hoặc là hộ chiếu. Khách hàng cũng có thể uỷ quyền cho người khác nhận hộ thẻ sau 7 ngày tính từ ngày ngân hàng nhận được yêu cầu gia hạn thẻ của bạn.

Đến điểm giao dịch mở lại thẻ khi thẻ tín dụng VIB hết hạn

Đến điểm giao dịch mở lại thẻ khi thẻ tín dụng VIB hết hạn

Khi khách hàng muốn khiếu nại các giao dịch của thẻ tín dụng vib thì họ cần phải làm gì?

Trong vòng tối đa là 120 ngày, tính từ thời điểm mà giao dịch được thực hiện, khách hàng sở hữu thẻ sẽ có quyền khiếu nại theo tờ mẫu (văn bản) đến với ngân hàng mà họ phát hành thẻ để ngân hàng kiểm tra, rà soát lại nếu như khách hàng có nghi ngờ, hoặc thắc mắc về giao dịch của mình.

Khách hàng muốn làm thẻ tín dụng vib có thể đến các chi nhánh hoặc các văn phòng đại diện của ngân hàng ở trên khắp cả nước. Ngay tại các địa điểm đó, quý khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để mở thẻ.

Những thông tin được chia sẻ ở trên hy vọng sẽ trở thành các thông tin hữu ích giúp cho nhiều người đang có nhu cầu mở thẻ hoặc đang sử dụng thẻ biết cách dùng thẻ này sao cho hữu ích nhất! Hãy nhớ rằng, việc bạn sở hữu 1 chiếc thẻ visa sẽ là cách để bạn có thể mua sắm thoả thích, không giới hạn thanh toán trong nước hay quốc tế.

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng vib đang rất phổ biến, có rất nhiều người đang có nhu cầu dùng thẻ này, đơn giản vì lợi ích mà nó mang lại. Việc dùng thẻ không những giúp cho khách hàng chi tiêu tiết kiệm hơn khi giao dịch các khoản như mua sắm. Đặc biệt, một số loại thẻ còn tạo cơ hội cho khách hàng kiếm tiền khi họ thực hiện chi tiêu. Việc so sánh các dòng thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng hiện nay là điều ai cũng cần phải cân nhắc. Nếu bạn lựa chọn đúng 1 loại thẻ phù hợp đối với mình việc thanh toán của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng. Và chắc chắn, bạn sẽ nhận được lợi ích mà thẻ này đem tới trong thời gian ngắn sau khi sử dụng.

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận