Trang Chủ Thẻ Tín Dụng Điều kiện làm thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam

Điều kiện làm thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam

Bởi tindungso
điều kiện mở thẻ tín dụng

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, chắc hẳn ai cũng muốn có trong tay 1 chiếc thẻ tín dụng cho riêng mình với mục đích trao đổi thương mại dễ dàng, kiểm soát tài chính hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để làm được loại thẻ này. Vậy cần những điều kiện làm thẻ tín dụng gì? Cùng đọc bài viết này để trả lời cho câu hỏi đó nhé!

Thẻ tín dụng thực chất là gì?

Muốn biết được điều kiện mở thẻ tín dụng trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ được bản chất của loại thẻ này. Thực chất thì thẻ tín dụng là một loại thẻ cho vay do ngân hàng phát hành. Đây là một loại công cụ cho vay giúp quý khách hàng có được nhiều ưu đãi nhất. Và lẽ tất nhiên, dù là với hình thức cho khách hàng vay như thế nào đi nữa thì phía ngân hàng cũng sẽ yêu cầu người muốn mở thẻ phải chứng minh được vấn đề tài chính cũng như khả năng trả nợ.

Sẽ có 2 loại thẻ tín dụng, một là thẻ tín dụng thế chấp, hai là thẻ tín dụng tín chấp. 

Đối với loại thẻ tín dụng thế chấp, điều kiện làm thẻ tín dụng là người muốn mở thẻ phải chứng thực được tài sản của họ như sổ tiết kiệm, giấy tờ liên quan, chứng chỉ tiền gửi. Những giấy tờ này đều phải được phía ngân hàng chấp nhận. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay lựa chọn việc làm thẻ tín dụng tín chấp hơn. Vì khi làm loại thẻ này, hồ sơ đơn giản, thủ tục không rườm rà.

Đối với việc mở thẻ tín dụng tín chấp, người chủ thẻ chỉ cần chứng minh được khả năng chi trả về tài chính của họ. Thông qua hình thức là giấy thu nhập hàng tháng.

Khi thực hiện làm thẻ tín dụng, phía ngân hàng sẽ đưa ra yêu cầu là người chủ thẻ phải nhận tiền lương bằng hình thức chuyển khoản. Vì vậy, ngân hàng mới biết được thời gian họ làm ở công ty đó bao lâu, mức lương cơ bản mà họ nhận được, họ rút tiền để làm gì… Đây luôn là những điều kiện làm thẻ tín dụng mà ngân hàng luôn quan tâm đặc biệt.

Tiêu dùng bằng thẻ tín dụng

Một số điều kiện làm thẻ tín dụng ai cũng cần biết

Như đã đề cập ở trên, không phải ai khi muốn làm thẻ tín dụng cũng có thể làm được loại thẻ này. Do vậy, tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những điều kiện làm thẻ tín dụng cần thiết nhất, hãy tham khảo ngay nhé!

 • Người muốn mở thẻ phải là công dân của Việt Nam, hoặc là người ngoại quốc đang sinh sống ở Việt Nam. Hoặc là những cá nhân, công ty được uỷ quyền để sử dụng thẻ.
 • Người muốn làm thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định từ 3 tháng tại các công ty, cơ quan. Điều kiện để mở thẻ phải thông qua hình thức chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm, các giấy tờ bất động sản có giá trị như giấy tờ nhà đất… và được phía ngân hàng chấp thuận.
 • Phía ngân hàng sẽ yêu cầu chủ thẻ phải có lương chuyển khoản. Nguyên do in sao kê để phía ngân hàng có thể biết được thời gian khách hàng đã làm việc tại công ty đó bao lâu, mức lương cơ bản,…
 • Cần xem xét các ngân hàng nằm ở gần những khu vực mà bạn đang cư trú. Do khi bạn ở gần ngân hàng, việc xác minh về địa chỉ thường trú, hoặc tạm trú, hay giám sát các cá nhân cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, khi bạn quyết định mở thẻ ở các ngân hàng địa phương thì đây là một lựa chọn hoàn hảo đối với bạn.

Do vậy, điều kiện làm thẻ tín dụng ở mỗi ngân hàng cũng có một số điểm khác biệt. Do yêu cầu của từng ngân hàng bạn nhé!

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV

Hiện tại, phía ngân hàng BIDV đang cung cấp bốn loại thẻ tín dụng. Bao gồm:

 • Thẻ tín dụng Visa Flexi, Vietravel Mastercard. Với loại thẻ này, người muốn làm thẻ cần phải có thu nhập ở mức thấp nhất là 2 triệu đồng 1 tháng.
 • Thẻ tín dụng Visa Mu, BIDV Visa Precious. Khi muốn mở thẻ này, người muốn mở thẻ cần phải có mức thu nhập tối thiểu là 4 triệu đồng 1 tháng.
 • Thẻ tín dụng Vietravel Mastercard Platinum, Visa Platinum, Mastercard Platinum. Thẻ này yêu cầu người muốn mở thẻ phải có mức thu nhập tối thiểu là 20 triệu đồng 1 tháng.
 • Thẻ tín dụng Visa Premier, đây là một loại thẻ đặc biệt, thẻ này chỉ được phát hành khi bạn là khách hàng VIP của ngân hàng này mà thôi.

thẻ tín dụng BIDV

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng TPBank

Đối với ngân hàng TPBank, điều kiện mở thẻ tín dụng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng được 2 yêu cầu của ngân hàng: Một là có mức thu nhập theo tháng là từ 5 triệu trở lên, hai là thời gian làm việc ở trong công ty hiện tại là hơn 1 năm (dựa theo hợp đồng lao động).

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank

 • Điều kiện mở thẻ khi chủ thẻ không có một loại tài sản nào để đảm bảo: Một là phải là công dân Việt Nam, hoặc người ngoại quốc đang cư trú ở Việt Nam, gần địa điểm chi nhánh của ngân hàng Techcombank đang hoạt động. Hai là phải có mức thu nhập mỗi tháng tối thiểu là 6 triệu đồng.
 • Điều kiện làm thẻ khi chủ thẻ có tài sản đảm bảo: Một là phải là công dân Việt Nam, hoặc người ngoại quốc đang cư trú ở Việt Nam, gần địa điểm chi nhánh của ngân hàng Techcombank đang hoạt động. Hai là phải có tài sản đảm bảo như hợp đồng gửi tiền hoặc là sổ tiết kiệm.

Mở thẻ tín dụng tại teckcombank

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC

Khách hàng phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Là người Việt Nam, tuổi trong khoảng từ 18-60.
 • Phải có thu nhập ròng ở mức trên 6 triệu. Còn đối với các trường hợp đã đi làm trên 2 năm thì phải có mức thu nhập ròng là trên 5 triệu.
 • Thời gian làm việc ít nhất là 3 tháng không bị gián đoạn, mức thu nhập ròng phải từ 6 triệu trở lên. Đối với trường hợp khách hàng có mức thu nhập ròng là 5 triệu thì họ phải có thời gian làm việc tối thiểu là 6 tháng liên tục.
 • Khách hàng phải được chi trả lương thông qua tài khoản được mở tại ngân hàng HSBC.
 • Khách hàng phải là công dân của Việt Nam, đang cư trú hoặc đang tạm trú tại một trong những địa điểm như Hà Nội, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Huế, Hưng Yên, Hội An, Hải Dương…

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank

Bạn cần phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam, hoặc là cư dân của nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
 • Phải có tài sản đảm bảo, hoặc là có mức thu nhập trên thực tế ít nhất từ 5 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào từ hạn mức khác nhau mà điều kiện này có thể sẽ thay đổi.

Mở thẻ tín dụng Vietcombank

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Đông Á

Đối với loại thẻ có sử dụng tài sản để đảm bảo:

 • Khi người mở thẻ là khách hàng cá nhân thì họ phải từ 18 tuổi trở lên, có tài sản là tiền mặt hay sổ tiết kiệm.
 • Nếu đối tượng khách hàng là một tổ chức thì buộc phải có tài khoản tiền gửi được phong toả.

Đối với trường hợp không có tài sản để đảm bảo:

 • Nếu là cá nhân đang làm việc tại các cơ quan hay tổ chức kinh tế thì ngân hàng sẽ đưa ra các yêu cầu như sau: Một là cá nhân phải có hợp đồng lao động dài hạn, thời hạn của hợp đồng phải có mức tối thiểu là 6 tháng; Hai là cá nhân phải có mức thu nhập ít nhất là 4 triệu đồng 1 tháng; Ba là phải nhận lương thông qua hình thức chuyển khoản tại ngân hàng nào đó bất kỳ; Bốn là không có khoản dư nợ nào quá hạn ở các tổ chức tín dụng; Năm là phải có hộ khẩu thường trú, hoặc là KT3 trên cùng địa bàn với ngân hàng mở thẻ tín dụng.
 • Nếu là cá nhân đang công tác tại các cơ quan hành chính: Phải làm việc với thâm niên ít nhất là 1 năm; không có bất cứ một khoản nợ nào quá hạn tại các tổ chức tín dụng; Phải có hộ khẩu thường trú hoặc là KT3 tại cùng địa bàn của ngân hàng cấp thẻ tín dụng.

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Agribank

Bạn chỉ cần đáp ứng 3 yêu cầu chính: Một là công dân của Việt nam, hoặc là người ngoại quốc đang có thời gian sinh sống ở Việt Nam với hiệu lực trong thẻ, cộng với thời hạn là 45 ngày; Phải có tiền gửi thanh toán ở tại ngân hàng Agribank; Phải có thu nhập được thanh toán theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng Agribank với mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng.

Mở thẻ tín dụng Agribank

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank

Đối với ngân hàng này, bạn cần phải đáp ứng được 5 yêu cầu: Một là có mức thu nhập trung bình mỗi tháng dao động từ 10-15 triệu; Phải có độ tuổi từ 21 trở lên; Có bản sao chứng minh nhân dân hoặc là hộ chiếu, kèm theo chứng minh thu nhập; Có bản sao kê của phía ngân hàng, những giấy tờ liên quan đến nơi cư trú; Đối với các doanh nhân, họ buộc phải có giấy đăng ký kinh doanh, bản sao hộ chiếu, báo cáo tài chính được kiểm toán, báo cáo trong vòng 6 tháng gần nhất.

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank

Yêu cầu khách hàng là công dân của Việt Nam, hoặc là người ngoại quốc đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi từ 22-60. Tuỳ theo từng loại thẻ sẽ có những yêu cầu về mức thu nhập khác nhau.

Mở thẻ tín dụng VP Bank

Về điều kiện làm thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank

Bạn có thể mở cả thẻ chính và thẻ phụ tại ngân hàng này. Đối với yêu cầu của thẻ chính: Chủ thẻ phải đủ 18 tuổi trở lên, hộ khẩu thường trú nằm trên địa bàn của ngân hàng này; Mức thu nhập tối thiểu phải từ 7 triệu 1 tháng nếu làm việc ở những tỉnh và thành phố trung ương, hoặc ít nhất 5 triệu nếu làm việc ở những tỉnh thành phố khác; Khi khách hàng là chủ doanh nghiệp hoặc là chủ hộ kinh doanh thì phải có thời gian hoạt động ít nhất là 2 năm. Đối với điều kiện làm thẻ tín dụng khi mở thẻ phụ, cá nhân chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên.

Như vậy, với những thông tin về từng điều kiện làm thẻ tín dụng của các ngân hàng ở trên. Bạn có thể cân nhắc về điều kiện và nhu cầu của bạn để mở 1 thẻ tín dụng ở ngân hàng phù hợp.

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận