Trang Chủ Vay Ngân Hàng Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Không?

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Không?

Bởi admin
Có nên vay tiền ngân hàng không

Bạn đang cần vay tiền ngân hàng để mua sắm, chi tiêu các đồ dùng trong gia đình, hoặc để đầu tư, mở rộng kinh doanh? Bạn thắc mắc có nên vay ngân hàng không? Trong bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay tiền ngân hàng.

Dù bạn đang là người lao động có hưởng lương, hoặc là nhân viên kinh doanh online hoặc người có sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn đứng tên trên giấy đăng ký kinh doanh, sở hữu xe máy chính chủ, có hoá đơn thanh toán tiền điện hàng tháng…

Bạn đã có ý định vay tiền từ ngân hàng, nhưng bạn lại lưỡng lự không biết nên lựa chọn 1 đơn vị như thế nào để vay với lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng, minh bạch lại đảm bảo an toàn. Đặc biệt là phù hợp với điều kiện kinh tế của chính bạn?

Hãy đọc để hiểu rõ hơn về vấn đề này trước khi bạn quyết định đi vay vốn nhé!

Thế nào là hình thức vay tiền ngân hàng?

Đây là một hình thức mà các ngân hàng và cả các tổ chức tài chính sẽ cho khách hàng vay tiền mà không đòi hỏi khách hàng bất cứ một loại tài sản đảm bảo nào, thậm chí cũng không yêu cầu có người phải bảo lãnh về khoản cho vay đó.

Đây được tính là một loại hình cho vay chỉ xét ở độ uy tín của người đi vay mà thôi, không xét đến yếu tố về vấn đề tài sản.
Hình thức cho vay tín chấp chính là hình thức ngân hàng cho người vay vay tiền mặt.

Để người đi vay có thể chủ động dùng tiền để giải ngân mà không bị ngân hàng kiểm soát về vấn đề sử dụng tiền vốn.

Thế nào là vay tiền ngân hàng

Thế nào là vay tiền ngân hàng

Những đối tượng nào được vay tiền ngân hàng không cần thế chấp?

Về điều này thì hình thức cho vay sẽ vô cùng đa dạng, khách hàng gần như không bị quản thúc hoặc bị giới hạn về các khoản chi tiêu. Dưới đây là những trường hợp được cho vay tiền mặt mà không cần phải thế chấp:

 • Những người đang đi làm được hưởng lương như người lao động, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, giảng viên, giáo viên, kỹ sư, bác sỹ…
 • Những người làm kinh doanh như giám đốc công ty, chủ cửa hàng kinh doanh online, chủ hộ buôn bán cá thể có thể có hoặc không có giấy phép kinh doanh, buôn bán nhỏ, tiểu thương…
 • Những người sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị từ 1 năm trở lên.
 • Những người có tài sản sở hữu là xe ô tô con mà tuổi của xe không vượt quá 5 năm.
 • Những người đang làm lao động tự dong, không cần phải chứng minh thu nhập như có sở hữu các loại giấy tờ như hoá đơn tiền điện sinh hoạt, sim viettel hoặc mobi chính chủ, giấy đăng ký xe máy chính chủ…

Cách để phân biệt được hình thức vay tiền ngân hàng thế chấp so với vay tiền mặt tín chấp.

Đối với những trường hợp các khách hàng chưa bao giờ vay tiền ở ngân hàng, họ sẽ thường không thể nắm rõ được về hình thức vay tín chấp hay vay thế chấp là như thế nào.

Vậy hai hình thức này có gì khác nhau hay không?

Như đã đề cập ở trên, về bản chất thì cả 2 hình thức vay vốn thế chấp hay vay vốn tín chấp đều sẽ giải quyết được nhu cầu cho khách hàng vay tiền.

Tuy nhiên, đối với hình thức cho vay tín chấp bằng tiền mặt thì sẽ có những điểm ưu việt hơn:

 • Người tham gia vay tiền thay hình thức này sẽ không cần phải thế chấp bất cứ một loại giấy tờ gì.
 • Những thủ tục để thực hiện vay tiền tín chấp cũng sẽ đơn giản hơn, được xét duyệt nhanh hơn, người đi vay thậm chí còn không cần phải chứng minh về thu nhập cá nhân.
Vay tiền tín chấp ngân hàng

Vay tiền tín chấp ngân hàng

Ưu điểm của hình thức vay tiền ngân hàng tín chấp hiện nay

Vay thế chấp ngân hàng là một hình thức giúp giảm thiểu tiền lãi phát sinh, với hình thức này, người đi vay sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

Khi đến vay tiền mặt tín chấp ở ngân hàng, khách hàng sẽ không cần phải nêu rõ về mục đích vay tiền, và dù bạn sử dụng tiền đó để kinh doanh, mua xe, mua nhà, hay đi du lịch, hoặc sử dụng với các mục đích khác.

Thì bạn cũng chỉ cần chứng minh mình có đủ khả năng để trả lãi ngân hàng theo tháng bằng việc điền thông tin trong bảng sao kê tài chính.

Mức tiền được vay tín chấp sẽ được linh động và khá cao. Khách hàng có thể lựa chọn vay trong khoảng từ 10 triệu VNĐ đến 500 triệu VNĐ.

Điều này sẽ phụ thuộc phần nhiều vào nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, đồng thời tính đến cả điều kiện đối sở hữu đối với trường hợp.

Khách hàng không yêu cầu thế chấp tài sản có giá trị mà chỉ có nhu cầu vay 1 khoản tiền để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Hình thức vay tiền ngân hàng tín chấp sẽ luôn đem tới 1 điểm lợi cho người đi vay. Đặc biệt là khi tới thời gian đáo hạn, người đi vay chỉ cần phải hoàn trả lại 1 phần của khoản vay và kèm theo tiền lãi được tính theo định kỳ.

Thủ tục cho vay cũng vô cùng đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng hoàn thiện thủ tục vay chỉ với một số bước đơn giản theo sự hướng dẫn của nhân viên của tổ chức tín dụng.

Người đi vay sẽ không bị chịu sức ép tiền lãi ngân hàng hàng tháng. Ngoài ra, họ có thể lựa chọn hình thức trả góp theo tháng. Số tiền lãi hàng tháng sẽ được ngân hàng điều chỉnh theo mức lương mà người đi vay nhận được mỗi tháng.

Đặc biệt, hình thức cho vay tín chấp sẽ cho phép người đi vay vay được khoản tiền gấp 6-20 lần tuỳ thuộc vào vị trí công việc.

Thường thì đối với những người sở hữu nhân viên kinh doanh sẽ là 6 lần, còn đối với những lĩnh vực như công an, y, hoặc trạng sư thì có thể vay gấp 20 lần.

Một số hình thức vay tiền ngân hàng tín chấp phổ biến hiện nay

Hiện nay, những hình thức vay vốn tín chấp vô cùng phổ biến, bạn có thể tham khảo một vài loại hình dưới đây:

Lựa chọn gói vay phù hơp

Lựa chọn gói vay phù hơp

Cách thức tính lãi khi vay tiền ngân hàng theo hình thức tín chấp

Mức lãi suất tín chấp khi cho vay là bao nhiêu luôn là điều mà bất cứ ai khi đi vay cần phải quan tâm. Hình thức vay tín chấp của các ngân hàng luôn chiếm được sự tin tưởng của các khách hàng vì thủ tục giấy tờ đơn giản, vay dễ dàng, không bị hạn chế đối tượng.

Nhưng lãi suất khi cho vay thì chắc chắn sẽ không hề thấp như đối với những trường hợp đi vay sản phẩm có tài sản đảm bảo.

Nhưng con số chênh lệch thì sẽ không đáng kể, người đi vay sẽ đảm bảo được đáp ứng đúng theo các quy tắc cụ thể từ quy định của ngân hàng. Từ đó, khách hàng sẽ tận dụng được mọi điều kiện tối đa cho việc chi trả.

Cụ thể, việc tính lãi phổ biến hiện nay sẽ là trả tiền gốc đều theo hàng tháng, tiền lãi sẽ được tính trên số dư nợ giảm dần hàng tháng. Hoặc nói một cách đơn giản là số tiền đi vay mà còn lại càng ít thì số lãi sẽ phải trả cũng sẽ ít dần đi.

Dưới đây là công thức tính lãi chung khi vay tiền ngân hàng hiện nay: Tiền gốc của tháng = Số tiền vay/số tháng vay.

Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền đi vay nhân với lãi suất vay.

Số tiền lãi ở tháng tiếp theo = Số tiền gốc đi vay còn lại nhân với lãi suất vay.

Một số tổ chức cho vay tín chấp hiện nay

Vay tín chấp là một hình thức hợp pháp, được nhà nước khuyến khích tạo điều kiện để nhân dân có tiền chi tiêu trước, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hoặc là đầu tư buôn bán.

Hiện nay, hình thức vay vốn tín chấp bằng tiền mặt đang ngày càng được mở rộng và được thực hiện bởi những ngân hàng uy tín hoặc ở các công ty tài chính.

Dưới đây là một số ngân hàng đang áp dụng hình thức vay tín chấp cho nhân dân:

 • Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VP Bank
 • Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần phương đông 
 • Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn MTV ANZ Việt Nam
 • Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn MTV Standard Chartered
 • Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn MTV Shinhan Việt Nam
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank…

Hoặc một số tổ chức, công ty tài chính như: Công ty tài chính ngân hàng quân đội MCredit, công ty tài chính FE Credit, công ty tài chính Mirae Asset, công ty tài chính Pudential Việt Nam…

Những khu vực cho vay tiền ngân hàng tín chấp

Như đã đề cập ở trên, hình thức vay vốn tín chấp đều được các ngân hàng và một số công ty tài chính hỗ trợ cho vay. Hình thức này sẽ không giảm thiểu đối tượng, cũng không hạn chế khuôn khổ. Người đi vay sẽ có thể thực hiện việc đi vay ở cả 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam.

Đây là một số địa điểm mà người đi vay có thể tiến hành vay tín chấp:

 • Ở khu vực Đồng bằng sông Hồng: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định.
 • Đối với khu vực Tây Bắc Bộ: Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Sơn La.
 • Khu vực Đông Bắc Bộ: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kanj, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh.

Đối với một số khu vực như Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, hoặc Đồng Bằng Sông Cửu Long thì người đi vay cũng sẽ phải đi tới những địa chỉ khác nhau để vay tiền ngân hàng tín chấp.

Nhận tiền vay từ ngân hàng

Nhận tiền vay từ ngân hàng

Như vậy, với những thông tin ở trên, hy vọng tôi đã cung cấp cho bạn những điều hữu ích về vấn đề vay tiền ngân hàng, đặc biệt là hình thức vay tín chấp. Nếu bạn đang có dự định đi vay, chúc bạn thuận lợi.

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận