Trang Chủ Thẻ Tín Dụng Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới

Bởi tindungso
Cách sử dụng thẻ tín dụng

Chắc hẳn, sau khi bạn vừa mới nhận được thẻ tín dụng, bạn sẽ bối rối khi dùng loại thẻ này. Đặc biệt là hàng loại các khoản phí, hoặc những tính năng của thẻ mà trước đây khi dùng thẻ ATM thông thường bạn chưa thấy. Có thể bạn chưa biết điều này, bước đầu tiên để bạn ghi dấu lịch sử tín dụng của bạn là điều vô cùng quan trọng. Đây được coi là một ấn tượng ban đầu mà bạn sẽ để lại cho tổ chức tài chính. Do vậy, hãy đọc ngay những hướng dẫn về cách sử dụng thẻ tín dụng dành cho người mới bắt đầu mà tôi gợi ý dưới đây nhé!

Luôn nhắc nhở mình rằng thẻ tín dụng là một loại thẻ mượn nợ của ngân hàng.

Rất nhiều người khi không biết cách sử dụng thẻ tín dụng trong lần đầu sẽ chủ quan cho rằng thẻ tín dụng sẽ có đến 45 ngày được miễn không tính lãi suất. Do vậy, họ nghĩ lẽ dĩ nhiên là họ sẽ không phải trả bất cứ một loại thẻ gì. Vì thế, họ cứ việc quẹt thẻ một cách vô tư.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không tốt, đây là một thói không hay. Vì sau thời gian 45 ngày, thói quen này có thể sẽ ăn sâu vào trong máu của bạn. Bạn sẽ cứ vô tư quẹt thẻ mà không hề biết rằng một khoản nợ vô cùng lớn sẽ rơi vào đầu bạn bất cứ lúc nào.

Vì vậy, cách sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất khi bạn vừa mới đăng ký được tấm thẻ này xong đó là bạn nên liệt kê những vật dụng quan trọng mà bạn cần phải mua. Bạn nên tự trả cho các món đồ mà bạn có khả năng chi trả, và chỉ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi mà các đơn hàng của bạn bị vượt quá chi tiêu mà bạn đã dự tính trước đó. Tuy nhiên, mức vượt chi tiêu chỉ nên ở 1 mức vừa phải thôi nhé, mức ổn nhất là 20%.

Thẻ tín dụng là một hình thức vay tiền

Thẻ tín dụng là một hình thức vay tiền

Không nên để ý tới các khoản thanh toán nhỏ, thực hiện thanh toán đầy đủ đối với những bản sao kê đầu tiên.

Chắc chắn các ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn các khoản thanh toán tối thiểu, điều này là cách để ngân hàng nhắc nhở bạn phải có trách nhiệm để thanh toán các phần khoản nợ của bạn trước. Nhưng sau khi bạn đã đóng các mức phí thanh toán tối thiểu rồi thì phần nợ còn lại ngân hàng sẽ bắt đầu tính phí.

Đối với những người mới sử dụng thẻ thì khi lần đầu cầm trên tay bản sao kê thẻ tín dụng sẽ rất bối rối khi họ nhìn thấy những khoản thanh toán tối thiểu. Nhưng đừng quá lo lắng nhé, bạn cứ nên lơ đi nó, thanh toán đầy đủ trong một vài tháng đầu tiên là được. Đây là cách giúp cho phần lịch sử tín dụng của bạn được sạch đẹp ngay từ đầu. Và tất nhiên bạn đã tự tạo cho mình một ấn tượng tốt đối với phía ngân hàng cùng các tổ chức tài chính khi họ thực hiện việc duyệt tăng hạn mức, tăng mức cho vay dành cho bạn.

Nhất định phải thanh toán thẻ tín dụng vào đúng thời hạn

Có thể khẳng định việc thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn chính là một cách sử dụng thẻ tín dụng quan trọng hơn so với việc bạn thanh toán đầy đủ. Vì chỉ cần bạn thanh toán chậm một ngày thì bạn cũng sẽ bị lưu lại trong phần lịch sử của thẻ.

Nếu như bạn rơi vào trường hợp chưa thể chuẩn bị đủ tiền để thực hiện thanh toán đúng hạn, thì bạn nên trả số tiền nhiều nhất mình có thể và ít nhất là phải bằng khoản thanh toán tối thiểu. Rồi sau đó, những phần nợ dư đang còn lại thì nên trả càng sớm càng tốt.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng việc trả 1 lúc toàn bộ giao dịch trong cùng 1 ngày sẽ là điều tốt nhất thay vì phải chia nhỏ các khoản. Nhưng đây không phải là một lựa chọn thông minh trong đôi mắt của những tổ chức cho vay. Vì họ sẽ nghĩ rằng bạn là người không có trách nhiệm nên mới lơ là qua kỳ hạn mới thanh toán.

Cách tính thời điểm thanh toán của thẻ tín dụng

Cách tính thời điểm thanh toán của thẻ tín dụng

Đừng bao giờ rút tiền mặt ở trong thẻ tín dụng, đây là một cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh đấy!

Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ hoàn toàn không giống như khi bạn sử dụng những loại thẻ ghi nợ. Vì khi bạn rút tiền trong thẻ này từ các cây ATM, mức phí mà bạn sẽ phải thanh toán thường sẽ ở mức cao là 4% cho 1 lần giao dịch. Cũng ngay từ thời điểm đó, phía ngân hàng sẽ bắt đầu thực hiện việc tính lãi suất cho số tiền mà bạn vừa mới rút ra. Do vậy, tốt nhất là bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này hoặc hạn chế rút. Chỉ nên rút trong trường hợp bất khả kháng thôi nhé!

Không chia sẻ mọi thông tin có ghi trên thẻ.

Khi bạn thực hiện quẹt thẻ, hoặc là sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại bất cứ một cửa hàng, trung tâm thương mại, hay trang web nào thì bạn cần đảm bảo bạn đang chọn những địa chỉ uy tín nhất. 

Bạn cần phải thực sự thận trọng, luôn để ý đến thẻ tín dụng của bạn khi đưa cho các nhân viên thanh toán. Vì dù là thẻ tín dụng có được bảo mật với con chip EWV đi chăng nữa nhưng việc phòng ngừa mất cắp thông tin trên thẻ là điều vẫn phải lưu tâm.

Vì trong khi thanh toán bằng thẻ theo hình thức trực tuyến, mọi thông tin của bạn đều được nằm ở trên thẻ. Vì vậy, nếu như không may thẻ rơi vào tay của những đối tượng xấu, rất có thể họ sẽ thay bạn sử dụng tiền trong thẻ để thực hiện việc mua hàng của họ.

Một trong những nguyên tắc về cách sử dụng thẻ tín dụng đúng đắn là bạn nên thật thận trọng trong vấn đề chi tiêu. Việc sử dụng thẻ thường xuyên sẽ là một thói quen không tốt có thể đem đến cho bạn những khoản nợ không mong muốn, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào nợ xấu. Do vậy, ngay từ những ngày đầu sử dụng thẻ, bạn nên học cách sử dụng chiếc thẻ này theo đúng những nguyên tắc là nợ vừa phải và phải trả nợ đúng hạn. Có như vậy, bạn mới hình thành những thói quen tốt khi sử dụng thẻ tín dụng.

Các thông tin trên mặt thẻ cần bảo mật

Các thông tin trên mặt thẻ cần bảo mật

Một vài kết luận về cách sử dụng thẻ tín dụng

Vì vốn dĩ thẻ tín dụng đang ngày một trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó dần thay thế các loại tiền mặt khi thực hiện các giao dịch như thanh toán online, mua sắm, hoặc thanh toán nước ngoài…

Tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, công với rút tiền mặt. Chính vì vậy, người dùng có thể linh hoạt hơn trong vấn đề chi tiêu của họ. Tuy nhiên, hình thức rút tiền mặt tại các cây ATM lại không được khuyến khích. Vì rằng mức phí mà khách hàng phải chi trả cho việc rút tiền là rất cao lên tới 4%. Do đó, chỉ khi thực sự cần thiết thì người dùng mới nên rút tiền trong loại thẻ này.

Một số lợi ích cụ thể của thẻ tín dụng mà ai cũng cần phải nắm bắt được nếu muốn trở thành người sử dụng thẻ thông minh. Đó là:

  • Bạn sẽ luôn có được cảm giác an toàn khi có tấm thẻ này. Vì tiền sẽ luôn được nằm ở trong ví của bạn.
  • Bạn sẽ được phía ngân hàng ưu đãi với mức lãi suất là o% trong vòng 45-55 ngày. Và chỉ sau khoảng thời gian này, bạn mới cần phải trả lãi. Bạn có thể lựa chọn hình thức trả lãi 1 lần hoặc nhiều lần.
  • Việc thanh toán qua thẻ này sẽ vô cùng linh hoạt cho vấn đề thanh toán hoá đơn, hoặc mua vé máy bay… tất cả đều có giá ưu đãi.
  • Bạn sẽ được ưu đãi bất tận khi thực hiện mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị, hoặc các trang thương mại đại tử lớn.
  • Việc thanh toán trong nước hay ngoài nước cũng trở nên vô cùng dễ dàng.

Vì vậy, có rất nhiều ngân hàng chạy đua trong hành trình mở thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ ưu đãi để thu hút khách. Tuy nhiên, người dùng cần phải hiểu và nắm rõ được những quy định mà của loại thẻ này. Nếu không muốn gặp phải những rủi ro không hay.

Do đó, đây là một số điều về cách sử dụng thẻ tín dụng mà tôi đã tổng hợp được để đưa đến cho bạn.

Thẻ tín dụng ngay từ khi vừa mới ra đời đã đem đến rất nhiều các thay đổi trong cuộc sống, mang tới những sự tiện lợi cho nhiều người trên mọi vùng miền của thế giới. Trong đó, Việt Nam là một trong những nước cũng đang hội nhập chung vào công cuộc này.

Tuy nhiên, các chủ thẻ ở tại Việt Nam lại không thể kiểm soát tốt, không nhiều hiểu biết về loại thẻ này. Dẫn tới việc họ bị nhiều vấn đề như rủi ro nợ nần chồng chất, thanh toán nợ không đúng hạn, mức phí khi thực hiện giao dịch cao…

Do đó, trước khi muốn sở hữu được 1 chiếc thẻ tín dụng, người dùng nên học cách tìm hiểu về loại thẻ này. Công dụng hay mục đích sử dụng của thẻ ra sao, vấn đề thanh toán, nợ, phí… Đặc biệt, cần phải đặc biệt lưu tâm tới vấn đề chi tiêu khi sử dụng thẻ. Hay nói 1 cách khác là bạn cần phải chi trả hợp lý, tránh rơi vào cảnh nợ nần, nợ xấu chồng chất. Có như vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng mới phát huy được hiệu quả tốt nhất của nó.

Các chuyên gia cũng nhắc nhở đối với những người dùng thẻ tín dụng về vấn đề thanh toán qua thẻ tín dụng. Điều này nên được hạn chế ở mức thấp nhất để tránh người dùng bị hình thành thói quen xấu, tiêu xài hoang phí, rơi vào cảnh nợ nần.

Hy vọng rằng, qua một vài gợi ý về cách sử dụng thẻ tín dụng ở trên, bạn đã có thể hiểu biết được nhiều hơn khi sử dụng thẻ này. Đồng thời biết cách dùng thẻ sao cho thật hợp lý, đáp ứng được nhu cầu lợi ích của bản thân sau khi làm thẻ. Hãy trở thành một người biết cách chi tiêu thông minh với túi tiền của mình, đừng để bản thân bị rơi vào cảnh nợ nần không đáng có nhé! Nếu bạn biết cách dùng thẻ này đúng thì chiếc thẻ này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích đấy!

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận