Trang Chủ Thẻ Tín Dụng Cách làm thẻ tín dụng thông minh, không cần chứng minh mức thu nhập.

Cách làm thẻ tín dụng thông minh, không cần chứng minh mức thu nhập.

Bởi tindungso
cách làm thẻ tín dụng

Xu hướng làm thẻ tín dụng và thanh toán bằng loại thẻ này đang dần trở thành 1 thói quen của rất nhiều người trong xã hội hiện đại. Ngoài ra, những giao dịch online cùng các tiện ích hữu ích nhanh chóng và thuận tiện của loại thẻ này cũng là điều mà nhiều người muốn sở hữu nó. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng thẻ mọi lúc, mọi nơi với những thiết bị di động thông minh của họ.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là 1 loại thẻ của ngân hàng cấp, loại thẻ này có tính năng dùng để thanh toán mặc dù người sử dụng không có sẵn tiền trong thẻ. Hoặc nói 1 cách khác, chủ thẻ có thể mượn tạm tiền của ngân hàng để chi tiêu, tới cuối kỳ hạn thì sẽ trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Số tiền ở trong thẻ tín dụng được phía ngân hàng gọi là hạn mức của thẻ tín dụng. Và tuỳ thuộc theo từng loại hồ sơ mà chủ thẻ mở cũng như về điều kiện mà chủ thẻ có khả năng đáp ứng được cho ngân hàng mà loại hạn mức này sẽ thấp hay cao khác nhau. 

Khi đã được bên ngân hàng duyệt, chấp thuận cho mở thẻ thì chủ thẻ có thể sử dụng loại thẻ này để tiện cho việc thanh toán nhiều dịch vụ tiện ích như giải trí, du lịch, mua sắm…. rất tiện lợi.

thanh toán với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ có những chức năng gì?

Khi làm thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận lại được những tính năng từ loại thẻ này như tính năng thanh toán hay tính năng rút tiền mặt. Đặc biệt, thẻ tín dụng còn có những chương trình ưu đãi từ phía bên ngân hàng dành cho khách hàng. Vì vậy, loại thẻ này luôn được ưa chuộng ở trên thế giới. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, chức năng của thẻ tín dụng mặc dù có thể dùng để rút tiền mặt. Nhưng mức phí khi rút tiền lại khá cao tới 4%, do vậy bạn nên cân nhắc khi rút tiền trong thẻ này. Chỉ nên rút tiền khi thực sự cần thiết thôi nhé, nếu bạn không muốn mình phải trả quá nhiều phí.

Tuy nhiên, có một vấn đề là thủ tục để mở thẻ tín dụng lại nhiều bước và khá rườm rà. Đặc biệt, một trong số các điều kiện để cá nhân có thể mở thẻ tín dụng là phải cung cấp cho phía ngân hàng một bản sao kê chứng minh thu nhập. Dựa vào cơ sở đó, bên ngân hàng mới nhận định được bạn có mức thu nhập ổn định cũng như mở hạn mức phù hợp cho bạn. 

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc có cách nào làm thẻ tín dụng mà không phải chứng minh thu nhập hay không. Vì nếu như sở hữu được tấm thẻ loại này, người dùng sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi khi thực hiện các giao dịch, thanh toán, hoặc là chi tiêu.

Theo như thông lệ, mỗi ngân hàng khi muốn cấp thẻ tín dụng cho bất cứ một cá nhân nào thì ngân hàng sẽ buộc phải yêu cầu khách hàng có 1 tài khoản lương để lấy căn cứ chứng minh khách hàng có thu nhập ổn định. Đây cũng là một cơ sở để phía ngân hàng có thể xác nhận về mức thu nhập việc làm của người muốn làm thẻ, đảm bảo chủ sở hữu thẻ sau này có thể đóng cấp hạn mức đúng theo yêu cầu.

Do vậy, những người muốn làm thẻ tín dụng buộc phải nhận tiền lương thông qua tài khoản. Tuy nhiên, với một số ngân hàng, quý khách hàng vẫn có thể mở được thẻ tín dụng mà không phải chứng minh thu nhập.

thẻ tín dụng với nhiều chức năng

Làm thẻ tín dụng bằng việc sử dụng các tài sản thế chấp

Sẽ là một điều vô cùng khó khăn nếu như bạn mở thẻ tín dụng mà lại không có gì để chứng minh thu nhập. Nhưng một số ngân hàng vẫn sẽ chấp nhận cho bạn làm thẻ tín dụng nhưng bạn phải có tài sản thế chấp. Tài sản này có thể là sổ tiết kiệm, hoặc bất động sản.

Nhưng lưu ý nhé, điều này không phải đồng nghĩa với việc một cá nhân cứ có tài sản thế chấp hoặc sổ tiết kiệm là có thể đăng ký thẻ tín dụng ngay lập tức được.

Một ví dụ để bạn có thể dễ dàng hình dung như sau: Đối với việc mở thẻ ở ngân hàng Sacombank, bạn cần phải có một khoản tiền gửi với số dư nhỏ nhất là 32 triệu đồng 1 tháng và tài khoản này của bạn phải hoạt động ít nhất là 6 tháng trước đó. Đồng thời, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có được 1 mức thu nhập đảm bảo khả năng để chi trả nợ một tháng là 4 triệu đồng.

Với cách làm thẻ tín dụng hình thức thế chấp này, bạn cần phải thực hiện việc ký giấy xác nhận phong toả tài sản tiền gửi. Còn nếu sử dụng tài sản bất động sản để thế chấp mở thẻ, bạn cần phải ký 1 hợp đồng cầm cố tài sản.
Ngay tại ngân hàng ANZ thì điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng này cũng không yêu cầu người muốn mở thẻ phải chứng minh thu nhập cá nhân. Nhưng họ vẫn phải thế chấp sổ tiết kiệm. Ngân hàng này yêu cầu sổ tiết kiệm của người mở thẻ phải có giá trị 50 triệu đồng trở lên, và kỳ hạn gửi là 2 tháng trở lên.

Đối với một số ngân hàng như ACB hay VPbank, những ngân hàng này cũng áp dụng hình thức mở thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh mức thu nhập cá nhân. Nhưng điều kiện của 2 ngân hàng này sẽ dễ dàng hơn so với ANZ hay Sacombank.

Tuy nhiên, tóm gọn lại, khi mà bạn muốn làm thẻ tín dụng mà không muốn chứng minh thu nhập cá nhân thì bạn chắc chắn sẽ phải trải qua khá nhiều công đoạn, cũng như nhiều thủ tục.

Đây là lý do vì sao nhiều người mặc dù muốn mở thẻ tín dụng theo cách thức này nhưng lại gặp phải nhiều rắc rối, dễ nản lòng. Và điều đặc biệt là khi bạn muốn làm thẻ tín dụng theo hình thức này, phía ngân hàng thường sẽ đánh giá bạn theo 1 góc nhìn hoài nghi. Đây là lý do vì sao nhiều người sau khi hoàn thành việc làm thẻ chỉ nhận được 1 hạn mức tín dụng có thể nói là vô cùng ít ỏi, chẳng mang lại được nhiều lợi ích như họ kỳ vọng.

Mức hạn mức tối đa mà phía ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn sẽ bằng 80% giá trị tài sản mà bạn đem đi thế chấp.

Mở thẻ tín dụng có thế chấp

Làm thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Ngoài hình thức mở thẻ tín dụng thế chấp tài sản hoặc cầm cố sổ tiết kiệm để không phải chứng minh thu nhập thì một hình thức khác mà nhiều ngân hàng cũng áp dụng để cá nhân có thể mở được thẻ tín dụng đó là dùng hợp đồng bảo hiểm.

Thực chất, hợp đồng bảo hiểm cũng là một loại tài sản của chúng ta. Và trong khi ngân hàng đang giữ hợp đồng bảo hiểm của bạn, thì dù trong trường hợp nào, phía ngân hàng cũng vẫn sẽ được trả tiền từ phía của doanh nghiệp bảo hiểm. Ngay cả khi khách hàng có gặp phải rủi ro hay tử vong.

Vì vậy, việc sử dụng hợp đồng bảo hiểm có khi còn có tác dụng hơn rất nhiều so với việc thế chấp hay cầm cố tài sản. Vì lúc đó, ngân hàng đã có thêm 1 bên thứ 3 là công ty bảo hiểm đảm bảo chi trả tài chính dù trong bất cứ một trường hợp nào.

Một số ngân hàng chấp nhận làm thẻ tín dụng thông qua hình thức sử dụng bảo hiểm nhân thọ bao gồm VPbank, ANZ, Sacombank. Tuy nhiên, quý khách hàng phải đảm bảo mình đang sở hữu 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 1 năm trở lên, phí bảo hiểm nhân thọ phải từ 10 triệu đồng trên 1 năm trở lên.

Có thể nói, việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách tốt để bạn có thể sở hữu được 1 chiếc thẻ tín dụng.

Làm thẻ tín dụng phụ và chi tiêu không cần phải chứng minh thu nhập

Có một cách thức đơn giản nhất để bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng để chi tiêu mà không cần phải chứng minh thu nhập là nhờ người thân đang sở hữu thẻ tín dụng mở cho mình 1 thẻ phụ.

Theo như thông lệ, một chiếc thẻ tín dụng chính sẽ có thể mở được 3-5 thẻ phụ. Và các ngân hàng sẽ không yêu cầu phải chứng minh thu nhập khi làm thẻ tín dụng phụ. Lúc này, bạn chỉ cần đã đủ 15 tuổi trở lên, có sự đồng ý bằng văn bản của người thân đó với ngân hàng là bạn đã có thể mở được thẻ phụ để sử dụng.

Thẻ phụ cũng có rất nhiều ưu đãi tương tự như với thẻ chính. Do vậy, người sở hữu loại thẻ này cũng được tự do mua sắm với điều kiện chi trả của mình. Đến hạn thì họ cũng có thể thanh toán với chủ thẻ chính.

Đây là một cách làm thẻ tín dụng tuyệt vời nhất để bạn có thể sử dụng mọi dịch vụ của 1 chiếc thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Thẻ phụ thẻ tín dụng

Làm thẻ tín dụng online không cần phải chứng minh thu nhập

Đây là một trong những tính năng vô cùng độc đáo dành cho mọi khách hàng đã có lịch sử giao dịch uy tín ở ngân hàng VPbank. Khi đó, khách hàng chỉ cần thực hiện truy cập vào VPbank online, thực hiện một vài thao tác đơn giản để đăng ký làm thẻ tín dụng. Chỉ trong 5 phút là xong thôi.

Các bước mở thẻ như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên app VPbank
  • Chọn mục “đăng ký mở thẻ tín dụng”
  • Nhập thông tin mà màn hình yêu cầu
  • Tích chọn đồng ý các điều khoản
  • Nhấn nút đăng ký
  • Gửi hồ sơ qua mail cho chuyên viên hỗ trợ.

Mở thẻ tín dụng online

Như vậy, trên đây là 4 cách để làm thẻ tín dụng mà không cần tới công đoạn chứng minh thu nhập. Cách tốt nhất trong 4 cách trên chính là bạn hãy mở 1 thẻ phụ và chi tiêu nếu như trong gia đình bạn có người đang sở hữu một chiếc thẻ tín dụng.

Đối với những cách còn lại, bạn chỉ nên áp dụng khi mà thẻ tín dụng mang đến cho bạn lợi ích lớn hoặc là nó thực sự cần thiết đối với bạn. Trong trường bạn muốn mở thẻ thì mà không muốn chứng minh tài chính thì cách ưu việt thứ 2 có lẽ là bạn nên mua 1 hợp đồng bảo hiểm có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên. Đây chính là 1 công cụ tài chính cần có trong thời hiện đại. Chỉ cần sau 1 năm là bạn đã có thể làm thẻ tín dụng mà không phải quan tâm tới việc mình có cần chứng minh thu nhập hay không.

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận