Trang Chủ Thẻ Tín Dụng 7 Bước làm thẻ tín dụng FE Credit nhanh chóng tiện lợi

7 Bước làm thẻ tín dụng FE Credit nhanh chóng tiện lợi

Bởi tindungso
7 Bước làm thẻ tín dụng FE Credit

Bài viết này sẽ giúp bạn có những cái nhìn chính xác về thẻ tín dụng fe credit, cũng như cách để mở thẻ nhanh chóng, tiện lợi nhất. Đặc biệt, nếu bạn là một trong những tín đồ mua sắm hàng hoá nước ngoài, việc sở hữu 1 chiếc thẻ này sẽ cực kỳ có lợi đấy!

Thẻ tín dụng fe credit là một loại thẻ rất hấp dẫn đối với các khách hàng vì sự thuận tiện, ưu việt mà nó mang lại. Với loại thẻ này, người dùng vừa sử dụng để thanh toán trả trước, vừa thanh toán trả sau. Đặc biệt, họ còn được miễn tính lãi suất trong vòng 45 ngày. Nhưng để việc sử dụng thẻ có hiệu quả tốt nhất, khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý đến việc tính lãi suất, cũng như các loại phí.

Cách tính lãi suất của thẻ tín dụng FE Credit

Trước hết, tôi sẽ giúp bạn hiểu một số từ chuyên môn như: chu kỳ thanh toán, hoặc thời gian ân hạn.

Chu kỳ thanh toán tức là khoảng thời gian 30 ngày phía ngân hàng sẽ chốt lại các giao dịch phát sinh của khách hàng.

Thời gian ân hạn chính là cái mà khách hàng phải trả nợ. Thường thì các ngân hàng sẽ cho chủ thẻ dư ra khoảng chừng 15 ngày, tính từ ngày cuối cùng của chu kỳ thanh toán.

Ở tại Việt Nam, đa số các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ miễn tính lãi suất trong vòng 45 ngày. Điều này được hiểu là sau 30 ngày ở trong chu kỳ thanh toán, khách hàng sẽ có khoảng thêm 15 ngày nữa để thực hiện trả nợ. Và số ngày mà khách hàng được miễn không tính lãi trên thực tế sẽ còn phải phụ thuộc vào các thời điểm mà họ thực hiện giao dịch, hoặc các loại giao dịch, ngày sao kê của mỗi sản phẩm ở trên thẻ.

Ví dụ như chu kỳ thanh toán của khách hàng là ngày 1 đến hết ngày 30. Khách hàng thực hiện mua sản phẩm vào ngày 1 tháng 4, khi đó, ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng một hoá đơn thanh toán của thẻ tín dụng fe credit vào ngày 30 tháng 1. Trong hoá đơn đó, bạn sẽ biết được mình sẽ phải trả lãi vào ngày 15 tháng 2, và đây cũng là hạn chót bạn phải trả. Trong trường hợp khách hàng thực hiện việc mua hàng vào ngày 15 tháng 1, thì khi đó, khách hàng sẽ chỉ còn 30 ngày để được hưởng ưu đãi miễn phí tính lãi mà thôi. Trong trường hợp mà khách hàng mua sản phẩm vào ngày 30 tháng 1, thì khi đó, khách hàng chỉ còn 15 ngày để được hưởng miễn lãi mà thôi.

Vào cuối kỳ thanh toán, phía ngân hàng sẽ thực hiện gửi cho khách hàng 1 bản sao kê của thẻ tín dụng. Trong đó sẽ có ghi thông tin về số tiền tối thiểu mà khách sẽ phải trả lại cho ngân hàng. Tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng, số tiền này sẽ có sự khác nhau. Ở Việt Nam hiện nay, đại đa số các ngân hàng đều áp dụng con số tối thiểu dư nợ cuối kỳ là khoảng 5%, hoặc ít nhất là 50 ngàn đồng. Khi mà khách hàng không thể thực hiện trả được toàn bộ tổng số tiền mà họ đã chi tiêu mà chỉ trả được mức tối thiểu, thì khi đó, số tiền lãi sẽ được tính dựa theo số dư nợ trên thẻ. Người dùng cần phải chú ý rằng, đối với các loại giao dịch bằng tiền mặt như thực hiện rút tiền ở các cây ATM thì mức tính lãi sẽ được áp dụng ngay tại thời điểm mà bạn thực hiện giao dịch rút tiền.

Thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit

Một số loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng fe credit ai cũng cần phải biết đến

Khi bạn sử dụng bất cứ một loại dịch vụ gì thì dĩ nhiên bạn cần phải trả tiền để duy trì dịch vụ đó. Và khi dùng thẻ tín dụng cũng như vậy. Dưới đây là một số loại phí mà bất cứ ai khi dùng thẻ này cũng cần phải biết:

  • Phí thường niên: Đây là một loại phí dịch vụ mà khách hàng sẽ phải trả hàng năm để duy trì sử dụng thẻ tài khoản tín dụng cũng như những lợi ích có được từ loại thẻ này. Phí thường niên thường sẽ được tính bắt đầu từ khi khách hàng nhận được thẻ tín dụng, đều đặn vào 1 ngày trong năm bạn sẽ phải trả phí này. Nhưng tuỳ theo từng loại thẻ, cũng như tuỳ thuộc vào từng nhóm đối tượng khách hàng mà ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ phát hành các loại thẻ miễn phí thường niên trọn đời.
  • Phí rút tiền mặt: Đây là một loại phí sẽ phát sinh khi bạn dùng thẻ tín dụng fe credit để rút tiền mặt ở tại các cây ATM. Mỗi một lần rút tiền mặt trong thẻ, khách hàng sẽ bị mất 1 khoản phí dựa trên tổng số tiền mà họ rút. Đây chính là phí rút tiền mặt. Loại phí này thường dao động trong khoảng từ 1% đến 4%.
  • Phí phạt khi chậm thanh toán: Đây là một loại phí mà khách hàng sẽ phải chịu nếu như họ không thực hiện việc thanh toán đủ, đúng hạn số tiền mà họ phải thanh toán tối thiểu. Ở trên sao kê hàng tháng khi ngân hàng gửi cho khách hàng sẽ luôn có ghi thông tin tổng số tiền mà khách đã chi tiêu ở trong chu kỳ thanh toán và số tiền mà khách hàng phải thanh toán tối thiểu, ngày đến hạn thanh toán. Nếu như trong trường hợp quý khách hàng không thể đáp ứng điều kiện trả đủ chi tiêu, khách hàng buộc sẽ phải trả ít nhất là 1 khoản tối thiểu. Nếu không thì khách hàng sẽ bị phạt, ngân hàng sẽ thu phí trả chậm nợ.
  • Phí vượt hạn mức của tín dụng: Phía ngân hàng sẽ cho phép khách hàng dùng quá hạn mức cho phép. Nhưng với điều kiện là khách hàng sẽ phải đóng phạt. Tuỳ thuộc vào từng ngân hàng và theo các quy định riêng của họ, mức phí này sẽ được quy định một cách cụ thể, hoặc được tính phần trăm trên tổng số tiền mà khách hàng vượt hạn mức của tín dụng.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Đây là một loại phí sẽ phát sinh khi mà khách hàng dùng thẻ để thanh toán cho những giao dịch tại nước ngoài bằng ngoại tệ. Số tiền ngoại tệ này sẽ được chuyển đổi, thể hiện bằng tiền VNĐ ở trên bảng sao kê. Và tất nhiên, bạn cần phải trả một khoản phí khi tiến hành chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí sẽ dao động trong khoảng từ 2% – 3% trên tổng số tiền mà khách hàng thực hiện cho mỗi lần giao dịch.

Để khi sử dụng thẻ tín dụng fe credit không bị tính lãi, hoặc phí của sản phẩm thẻ. Khách hàng nên chủ động chọn thời điểm thực hiện giao dịch về mua sắm cho phù hợp, sát với ngày sao kê của kỳ ngay trước đó để tận dụng được nhiều nhất thời gian ân hạn.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng FE Credit đầy đủ nhất

Nếu như bạn đang cần mở thẻ tín dụng, bạn muốn tìm hiểu về quy trình để mở thẻ. Điều đặc biệt, bạn muốn mở thẻ mà không phải tốn thời gian để chứng minh thu nhập cá nhân thì bạn chỉ cần làm theo những gì mà tôi hướng dẫn thôi nhé!

Đầu tiên, hãy tìm hiểu một số thông tin về loại thẻ tín dụng này nhé! Thẻ tín dụng chính là một hình thức để thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Và đặc biệt, ngân hàng sẽ ứng trước cho khách hàng dùng thẻ 1 khoản để họ sử dụng và sau đó, họ sẽ trả lại ngân hàng khoản tiền đó kèm theo lãi suất.

Về cơ bản thì thẻ tín dụng sẽ cũng có những điểm tương đồng như đối với những loại thẻ tín dụng thông thường của các ngân hàng khác về chức năng, hay vẻ ngoài. Nhưng về tính ưu việt thì loại thẻ này sẽ có nhiều hơn. Đặc biệt là những ưu đãi.

Ưu đãi của thẻ tín dụng FE Credit

Ưu đãi của thẻ tín dụng FE Credit

Các bước để mở 1 chiếc thẻ tín dụng FE Credit

Bước 1: Liên hệ với tư vấn: Bạn sẽ cần phải liên hệ các các nhân viên bên tín dụng để yêu cầu họ mở thẻ giúp bạn.

Bước 2: Bên nhân viên tư vấn sẽ tiến hành kiểm tra các điều kiện của bạn. Họ sẽ kiểm tra về lịch sử tín dụng, nếu như bạn đủ điều kiện, nhân viên sẽ liên hệ lại để làm thủ tục mở thẻ cho bạn.

Bước 3: Nhân viên tư vấn thực hiện liên hệ lại với khách hàng, và thu hồ sơ: Nếu như bạn đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đặt ra, nhân viên tư vấn sẽ gửi cho bạn 1 loạt những giấy tờ, thủ tục cần thiết để bạn làm hồ sơ mở thẻ. Và sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ rồi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn đặt lịch hẹn để mở thẻ.

Bước 4: Nhân viên tư vấn sẽ gửi hồ sơ của thẻ tín dụng fe credit lên hệ thống. Nếu hồ sơ đã hoàn chỉnh, bên nhân viên tư vấn sẽ đẩy hồ sơ lên bộ thẩm định để xem xét mở thẻ cho khách hàng. Nếu như hồ sơ bị thiếu giấy tờ hoặc chưa rõ ràng, thì khi đó, hồ sơ sẽ bị gửi trả lại cho bên nhân viên tư vấn. Nhân viên sẽ lại liên hệ với bạn để bổ sung lại toàn bộ thông tin cho đầy đủ và chính xác nhất theo yêu cầu.

Bước 5: Phê duyệt khoản tín dụng: Lúc này, người chịu trách nhiệm sẽ thực hiện việc phê duyệt hồ sơ về khoản vay thẻ tín dụng fe credit của bạn. Ngay sau khi nhận được phản hồi từ bên thẩm định, họ sẽ quyết định cấp cho bạn 1 khoản tín dụng. Sau đó, nhân viên sẽ gọi lại cho bạn để hỏi ý kiến nhằm mục đích chốt loại tín dụng đó. Nếu bạn đồng ý thì bạn chỉ cần đợi lấy thẻ, nếu không bạn có thể huỷ đề nghị.

Bước 6: Chờ nhận thẻ: Thẻ này sẽ được gửi về địa chỉ nơi bạn đã đăng ký. Sẽ mất khoảng vài ngày cho việc chờ đợi này.

Bước 7: Khách hàng kích hoạt thẻ và sử dụng: Ngay sau khi nhận được thẻ tín dụng fe credit, bạn có thể kích hoạt nó. Bạn nên nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ kích hoạt hoặc có thể tự mình làm điều đó theo như hướng dẫn có ghi trong phong bì đựng thẻ.

Ngay sau khi kích hoạt xong thẻ tín dụng fe credit, khách hàng sẽ sử dụng được ngay những tiện ích mà loại thẻ này mang lại như thanh toán hoá đơn, rút tiền mặt, mua sắm, trả góp bằng thẻ tín dụng, mua hàng online…. trong mức tín dụng được cấp. Một lưu ý khi dùng thẻ, bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ loại thẻ này, nhớ thanh toán các khoản cần thanh toán trong sao kê đúng hạn, đầy đủ để tránh bị sinh đẻ lãi suất tín dụng quá nhiều nhé!

Related Articles

Để Lại Một Bình Luận